Face ID sap toi co the nhan dien hai khuon mat, ho tro iPad hinh anh 1(Nguồn: Cult of Mac)

Apple dường như sẵn sàng hỗ trợ Face ID đa người dùng trong iOS 12. Theo 9to5Mac, phiên bản iOS 12 beta gần đây cho phép người dùng iPhone X thiết lập “giao diện thay thế” trong cài đặt Face ID.

“Ngoài việc liên tục cập nhật cách bạn nhìn, Face ID có thể nhận ra khuôn mặt thay thế,” 9to5Mac dẫn một ghi chú của Apple về tính năng này.

Touch ID, được sử dụng trên iPhone cũ hơn, hỗ trợ vân tay từ nhiều người khác nhau, nhưng Face ID cho đến nay vẫn bị hạn chế chỉ với một người dùng duy nhất.

Trong khi tính năng iOS 12 mới được thiết kế rõ ràng để nhận ra một diện mạo khác (có thể cho mũ), một người dùng thử nghiệm đã phát hiện thấy nó hoạt động trên một khuôn mặt hoàn toàn khác.

9to5Mac phỏng đoán rằng tính năng này có thể liên quan đến iPad hỗ trợ Face ID cũng được tham chiếu trong phiên bản iOS 12 beta.

Một số nguồn tin cho rằng Apple đã sẵn sàng một iPad mới với Face ID và không có nút home cho cuối năm nay. Một khuôn mặt bổ sung cho Face ID có thể hữu ích cho iPad mới, nhưng nó cũng là một tính năng mà nhiều người dùng iPhone X có thể muốn sở hữu.

Hỗ trợ nhiều khuôn mặt cho Face ID đặc biệt hữu ích nếu người dùng chia sẻ thiết bị với các thành viên gia đình hoặc trong môi trường giáo dục./.
Việt Đức (Vietnam+)