Theo Financial Times đưa tin hôm thứ Hai (17/11) vừa qua, Facebook đang trong quá trình thực hiện phiên bản mạng xã hội dành riêng cho dân công sở.

“Facebook đang bí mật thực hiện một trang web mới mang tên Facebook at Work, cho phép người dùng trò chuyện với đồng nghiệp, kết nối với những mối quan hệ công việc và chia sẻ, cộng tác qua các tài liệu.”

Báo cáo lợi nhuận hàng quý của Facebook được đưa ra vào tháng trước đã tăng gần gấp đôi lên mức 802 triệu USD.

Tuy nhiên giá cổ phiếu của công ty lại giảm mạnh sau khi Facebook đưa ra kế hoạch đầu tư lớn cho tương lai thay vì tận hưởng lợi nhuận ngắn hạn hiện tại.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục chuẩn bị cho tương lai bằng việc đầu tư mạnh mẽ, kết nối tất cả mọi người, thấu hiểu thế giới, và xây dựng thế hệ tiếp theo trên nền tảng máy tính,” nhà sáng lập kiêm giám đốc Facebook Mark Zuckerberg phát biểu. “Chúng tôi còn một cuộc hành trình dài phía trước.”

Facebook được thành lập vào năm 2004 bởi Zuckerberg và các sinh viên đại học Harvard, với ý tưởng ban đầu là một trang mạng xã hội cho trường đại học. Hiện tại, Facebook đã có tới 1,35 tỷ người sử dụng hàng tháng trên toàn thế giới.

Trang web này đã và đang tìm cách mở rộng dịch vụ của mình, như việc ra mắt ứng dụng cho phép người dùng tán gẫu trong các “phòng” ảo, khá giống với những chat room từ những ngày đầu của Internet.

Facebook cũng đang thử nghiệm tính năng cho phép người sử dụng mạng xã hội mua hàng nhanh chóng bằng cách nhấn nút “Mua” trên màn hình.

Facebook đã hoàn tất thỏa thuận trị giá nhiều tỷ USD đối với ứng dụng nhắn tin di động WhatsApp vào tháng trước./.