Facebook co the xay trung tam du lieu khong lo o Dan Mach hinh anh 1Bên trong trung tâm dữ liệu 450 triệu USD tại Lulea, Thụy Điển.

Facebook có thể đang lên kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu khổng lồ mới ở Đan Mạch

Theo trang tin địa phương fyens.dk, Facebook đang lên kế hoạch để xây dựng trung tâm dữ liệu thứ ba bên ngoài nước Mỹ ở Đan Mạch.

"Gã khổng lồ" mạng xã hội được cho là đang tìm cách xây dựng một cơ sở dữ liệu với ba phòng máy chủ trong một khu công nghiệp gần Odense, thành phố lớn thứ ba của Đan Mạch.

[Khám phá trung tâm dữ liệu khổng lồ gần Bắc Cực của Facebook]


Theo fyens.dk, việc xây dựng trung tâm này có thể tạo ra tới 1.200 việc làm. Nhà thầu xây dựng trung tâm dữ liệu của Facebook là công ty Mace của Anh.

Khu đất xây dựng trung tâm có diện tích 500.000m2, được Cassin Networks Aps - một công ty được cho là của Facebook - mua với giá 68 triệu Krone Đan Mạch (DKK - khoảng 10 triệu USD). Một hàng rào đã được dựng xung quanh địa điểm này vào cuối tuần trước.

Cũng theo fyens.dk, trung tâm dữ liệu Facebook ở Đan Mạch sẽ còn lớn hơn so với trung tâm dữ liệu trị giá 450 triệu USD tại Lulea, Thụy Điển, được khai trương hồi năm 2013. Facebook cũng đang trong quá trình xây dựng trung tâm dữ liệu khác, trị giá 220 triệu USD tại Ireland.

Trung tâm dữ liệu là bộ phận rất quan trọng để Facebook đối phó với tình trạng số lượng thông tin ngày càng tăng trên các nền tảng dịch vụ mạng xã hội của họ. Những trang trại máy chủ khổng lồ được sử dụng để tính toán và xử lý các hoạt động của hàng tỷ người sử dụng Facebook trên toàn thế giới mỗi ngày.

Tin tức trên có thể sẽ là một đòn giáng mạnh vào các nước châu Âu khác như Iceland, được cho là đang cố gắng thu hút "Gã khổng lồ" ở thung lũng Silicon tới đây xây dựng trung tâm dữ liệu.

Facebook chưa đưa ra bình luận nào về thông tin mà fyens.dk đăng tải./.
Việt Đức (Vietnam+)