Facebook dang gap loi khong hien thi anh tren dien thoai hinh anh 1Phần ảnh vẫn hiển thị khi ở ngoài trang chủ nhưng khi người dùng click vào xem thì sẽ biến mất. (Ảnh chụp màn hình)

Khoảng 7 giờ sáng 2/6, mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook gặp sự cố liên quan đến việc hiển thị ảnh trên trang chủ.

Theo đó, khi người dùng click vào ảnh chỉ xem được nội dung bài viết, toàn bộ phần ảnh đã biến mất. Đáng chú ý, sự cố này chỉ xuất hiện trên điện thoại với phần hiển thị nhiều ảnh. Người dùng đăng một tấm ảnh sẽ không gặp sự cố trên.

Anh Nguyễn Thành (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, mình gặp sự cố này khoảng 7 giờ sáng khi muốn xem album ảnh của bạn bè nhưng không được. Anh Thành nghĩ điện thoại mình gặp lỗi nên đã reset máy, gỡ ứng dụng Facebook ra cài lại và vẫn gặp tình trạng trên. 

Chuyên trang theo dõi lỗi các nền tảng Downdetector cũng ghi nhận số báo lỗi của người dùng tăng bất thường.

Thời điểm lỗi xảy ra được báo cáo nhiều nhất vào lúc 8 giờ sáng, đa số người dùng phản ánh họ không truy cập được ảnh. Bản đồ báo lỗi cũng cho thấy sự cố này xảy ra trên toàn cầu.

Đến thời điểm hiện tại, lỗi này vẫn chưa được khắc phục. Để Facebook biết được và khắc phục sự cố này sớm nhất và trả lại trải nghiệm bình thường, người dùng cần báo cáo ngay trên trang chủ.

Facebook dang gap loi khong hien thi anh tren dien thoai hinh anh 2Downdetector ghi nhận số báo lỗi của người dùng tăng bất thường. (Ảnh chụp màn hình)

Để báo cáo vấn đề đang xảy ra với Facebook, người dùng chỉ cần bấm vào Menu trên Facebook -> Báo cáo sự cố -> Đã xảy ra lỗi. Sau đó mô tả sự cố mà bạn đang gặp khi sử dụng Facebook và nhấn vào Gửi.

[Nhiều người dùng than phiền vì Facebook Messenger lại gặp sự cố]

Trước đó vào ngày 19/3/2021, các ứng dụng dịch vụ của Facebook gồm WhatsApp, Instagram và Facebook Messenger bị gián đoạn khiến nhiều người sử dụng trên toàn cầu không thể đăng nhập hoặc cập nhật nội dung trong thời gian ngắn. Ngay sau đó, Facebook đã xử lý và khôi phục hoạt động của các nền tảng này.

Ngày 19/2/2021, người dùng cũng không thể vào Facebook trên nhiều nền tảng. Khi truy cập trên máy tính, trình duyệt hiển thị "Kết nối của bạn bị gián đoạn," còn khi vào trên smartphone sẽ không thể cập nhật nội dung mới./.

Minh Sơn (Vietnam+)