Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook, ngày 3/12 cho biết họ đã bắt đầu thử nghiệm Live Video, một tính năng cho phép mọi người chia sẻ video sự kiện ​đang diễn ra trong thời gian thực.

​Đây là một phần mở rộng của tính năng Live Facebook đã bắt đầu cung cấp cho những người nổi tiếng và ​một số ít người dùng trong tháng Tám.

Live Video cho phép người dùng chia sẻ tới những người bạn cùng quan tâm những hình ảnh đang diễn ra trong thời gian thực.

Facebook đang thử nghiệm tính năng này trên một ​số ít người dùng iPhone tại Mỹ.

Đại diện Facebook cho biết họ hy vọng sẽ mang tính năng năng này đến với người dùng Android, hệ điều hành di động của Google, vào đầu năm tới.

Facebook hiện có khoảng 1,5 tỷ người sử dụng trên toàn thế giới, đã trở thành một trong những trang web xem video phổ biến hàng đầu. Theo kết quả thống kê của công ty Menlo Park (Mỹ), hiện nay có hơn 8 tỷ lượt xem video mỗi ngày trên Facebook.

Ít nhất 75% lượt xem video trên Facebook đến từ các thiết bị di động - một nền tảng ưa thích của các nhà quảng cáo.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 9 trong số 10 giám đốc điều hành doanh nghiệp quảng cáo ở Mỹ cho biết họ có kế hoạch chạy một video quảng cáo trên Facebook trong năm nay.

Từ những tiềm năng to lớn như vậy, việc Facebook làm cho mạng xã hội cùng tên của hãng dễ dàng chia sẻ video cá nhân hơn là một trong nhiều cách mà ​hãng đang cố gắng giữ người dùng ​ở lại nhiều hơn với mạng xã hội này. Động thái mới này cũng bắt kịp với đối thủ cạnh tranh mạng xã hội khác khi họ phát triển các ứng dụng ​truyền video trực tiếp, vốn đã xuất hiện trong năm qua.

Cũng trong ngày hôm qua, Facebook đã giới thiệu tính năng nhóm các bức ảnh và video đã chụp trong khoảng thời gian tương tự để tạo một ảnh ghép chuyển động (ảnh GIF). Tính năng cắt dán này cho phép mọi người chỉnh sửa hình ảnh và video, bắt đầu tung ra cho người dùng Android và iPhone vào hôm qua./.