Facebook dat thoa thuan de bo chan cac trang tin tuc o Australia hinh anh 1Theo AFR, Facebook đã đạt được thỏa thuận để bỏ chặn các trang tin tức Australia. (Nguồn: Guardian)

Ngày 23/2, trang Ausralian Financial Review cho biết Facebook sẽ khôi phục hoạt động của các trang tin tức Australia trên mạng xã hội này sau khi đạt được thỏa thuận với chính quyền Australia.

AFR nói rằng Tổng giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg và Bộ trưởng Tài chính Australia Josh Frydenberg đã thông qua thỏa thuận vào sáng ngày 23/2.

Theo đó chính quyền Australia đồng ý sẽ tiến hành một số chỉnh sửa về luật để giải quyết những quan ngại của Facebook với quy định hãng phải trả tiền cho các hãng tin tức ở Australia, nếu không sẽ đối mặt với án phạt. Facebook sẽ trở lại đàm phán với các hãng tin tức, trước khi Thượng viện Australia thông qua quy định mới nêu trên.

Ông Frydenberg đã ra thông báo xác nhận việc đạt được thỏa thuận với Facebook.

Trước đó, Facebook đã chặn không cho các trang tin tức Australia đăng tải nội dung lên mạng xã hội này kể từ 5 giờ 30 sáng ngày thứ Năm tuần trước./.

Tường Linh (Vietnam+)