Facebook doi thiet ke nut

 Bất chấp những nỗ lực tốt nhất của Facebook, một số nội dung trên internet tiếp tục được tạo ra và được người dùng trên mạng đọc ngoài phạm vi của mạng xã hội này. Để giải quyết vấn đề trên, Facebook đã giới thiệu hai phần mở rộng cho trình duyệt Chrome mới để chia sẻ và lưu bài viết trên mạng.

"Chia sẻ và lưu nội dung lớn là hai điều mà mọi người thích làm khi duyệt web," Facebook cho biết trong một bài đăng blog.

Phần mở rộng "Share to Facebook" đặt một biểu tượng Facebook bên trong trình duyệt của người dùng bên cạnh thanh nhập địa chỉ web. Nhấp chọn vào nó nếu người dùng muốn chia sẻ trang web đang mở trong trình duyệt và phần mở rộng này sẽ mở ra một cửa sổ để người dùng chia sẻ kèm với đường liên kết (link). Khi kết thúc phần chia sẻ, người dùng sẽ nhận một tin nhắn và lời chúc mừng hoàn thành chia sẻ trang web lên Facebook.

Trong khi đó phần mở rộng "Save to Facebook" cung cấp một cách để người dùng lưu lại những trang web muốn đọc lại sau. Để sử dụng phần mở rộng này, người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng đánh dấu trang (bookmark) hình lá cờ trong trình duyệt. Bài viết trên mạng sẽ tự động lưu vào phần lưu trữ của Facebook.

Sau đó, người dùng dễ dàng đọc những bài viết trên mạng đã lưu dễ dàng bằng cách nhấp chọn 'See all saved items" để truy cập trang quản lý các mục bài viết đã lưu trữ.

Facebook thay đổi thiết kế nút "Like" bài viết ở trang web bên thứ ba

Facebook doi thiet ke nut

Facebook thống trị internet với nút "Like" cùng với 10 tỷ lượt xem mỗi ngày và biểu tượng ngón tay cái giơ lên biểu thị sự thích đã trở nên nổi tiếng trên cả phiên bản web và ứng dụng di động của mạng xã hội này. Và giờ, Facebook quyết định đưa biểu tượng ngón tay cái vào nút "Like" tích hợp trong các trang web của bên thứ ba.

Facebook cho biết việc thay đổi thiết kế nút "like" tích hợp trong sản phẩm của bên thứ ba giúp cải thiện việc mọi người bấm "like" bài viết và chia sẻ bài viết khoảng 6%. Cùng với việc làm mới nút "like" Facebook cũng tiến hành làm mới các nút "Share," "Follow" và "Save" theo phong cách thiết kế của nút "Like" mới./.
Việt Đức (Vietnam+)