Facebook phai so tan nhan vien vi buu kien chua chat doc sarin hinh anh 1Biểu tượng Facebook tại trụ sở ở Menlo Park, California, Mỹ. (Nguồn: Getty Images)

Facebook đã phải sơ tán khẩn cấp nhân viên làm việc tại bốn tòa nhà và hai người đang được đánh giá về khả năng tiếp xúc với chất độc thần kinh sarin sau khi một gói bưu kiện gửi đến trụ sở công ty truyền thông xã hội ở Thung lũng Silicon thử nghiệm dương tính với hợp chất độc hại này.

Theo lực lượng cứu hỏa thành phố Menlo Park (California) nơi đặt trụ sở của Facebook, những người tiếp xúc với gói bưu kiện khả nghi vào khoảng 11 giờ sáng - giờ địa phương ngày 1/7 đã không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào khi tiếp xúc với sarin.

Phát ngôn viên của Facebook Anthony Harrison cho biết công ty đã sơ tán bốn tòa nhà sau khi có kết quả thử nghiệm dương tính và đang hợp tác với cảnh sát để điều tra vụ việc.

Nhà chức trách chưa xác định được chất được tìm thấy. Đến giờ, ba trong số các tòa nhà sơ tán đã hôi phục hoạt động.

Các điều tra viên từ văn phòng San Francisco của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã có mặt tại hiện trường. 

Sarin, một hợp chất độc mạnh có thể phá vỡ hệ thống thần kinh, và từng được sử dụng làm vũ khí hóa học, có thể gây tử vong nếu tiếp xúc trực tiếp./.

Việt Đức (Vietnam+)