Facebook mới ra mắt một công cụ mới tập trung vào sức khỏe, chỉ vài tháng sau khi tính năng hiến máu của mạng xã hội này trở nên phổ biến rộng rãi ở Mỹ.

Công cụ mới được gọi là Sức khỏe phòng ngừa (Preventive Healt) và nó được thiết kế để thúc giục người dùng chủ động hơn về sức khỏe của mình.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết người dùng có thể sử dụng công cụ này trên ứng dụng di động của mình để tìm hiểu loại sàng lọc phòng ngừa nào được khuyến nghị cho giới tính và tuổi - giả sử, xét nghiệm lượng đường và cholesterol trong máu hoặc chụp X-quang tuyến vú - bởi các tổ chức y tế Mỹ.

Hiện tại, công cụ này tập trung vào các xét nghiệm liên quan đến bệnh tim và ung thư, hai nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Mỹ và cúm ảnh hưởng đến hàng triệu người mỗi năm.

[Facebook ra mắt dịch vụ Facebook News cung cấp tin tức cá nhân hóa]

Người dùng sẽ có thể đặt lời nhắc cho việc kiểm tra nếu đã lên lịch kiểm tra được đề xuất cụ thể hoặc đánh dấu nó là xong.

Facebook ra mat cong cu hoi thuc nguoi dung di kiem tra suc khoe hinh anh 1Nhắc nhở người dùng đi đo huyết áp. (Nguồn: Facebook)

Facebook cũng cho biết nếu "Dịch vụ vị trí điện thoại" được bật, người dùng có thể sử dụng công cụ này để tìm trung tâm y tế đủ tiêu chuẩn ở gần và chỉ cho người dùng đến các địa điểm thuận tiện như nhà thuốc và phòng khám chăm sóc sức khỏe khẩn cấp./.

Việt Đức (Vietnam+)