Facebook ra mat cong cu kiem tra an toan nguoi dung sau thien tai hinh anh 1Công cụ Safety Check của Facebook. (Nguồn: trak.in)

Trang mạng xã hội Facebook mới đây đã cho ra đời một công cụ cho phép người sử dụng thông báo cho bạn bè và gia đình về tình trạng an toàn của họ trong hoặc sau các thảm họa thiên nhiên.

Theo Facebook, công cụ có tên gọi "Safety Check" (Kiểm tra sự an toàn) này sẽ có sẵn trên toàn thế giới để phục vụ cho 1,32 triệu người sử dụng Facebook trên máy tính và các thiết bị di động.

Nó có sẵn trong các loại điện thoại "có tính năng cơ bản" mà nhiều người vẫn đang sử dụng để truy cập Facebook, đặc biệt là tại các nước đang phát triển.

Cũng theo trang mạng xã hội trên, công cụ "Safety Check" sẽ tạo điều kiện dễ dàng hơn cho những người sử dụng Facebook khi muốn thông tin về tình trạng an toàn của họ sau các vụ động đất hoặc những thảm họa khác.

Việc thiết kế công cụ này bắt nguồn từ một bảng thông báo thảm họa mà các kỹ thuật viên của Facebook đã tạo ra hồi năm 2011 sau các vụ động đất và sóng thần ở Nhật Bản. Một khi được kích hoạt, công cụ trên sẽ xác định vị trí của người sử dụng từ thành phố mà họ đã khai tên trong hồ sơ, vị trí mới nhất mà họ chia sẻ trên Facebook hoặc tên thành phố nơi họ đang sử dụng Internet.

Nếu họ đang ở một khu vực chịu ảnh hưởng của thiên tai, Safety Check sẽ gửi cho họ một thông báo hỏi xem họ có an toàn hay không. Nếu người sử dụng trả lời họ đang an toàn, bạn bè và gia đình của họ trên Facebook sẽ được thông báo về sự an toàn của họ./.

(TTXVN/Vietnam+)