Facebook ra Messenger rut gon cho dien thoai Android doi cu hinh anh 1

Facebook mới tung ra một phiên bản rút gọn của ứng dụng Messenger cho những người dùng có điện thoại thông minh Android cấu hình thấp.

Ứng dụng chat, có tên gọi Messenger Lite, nhằm vào những người sở hữu điện thoại cũ và chạy chậm, không có khả năng chạy tất cả các tính năng trên bản Messenger đầy đủ mới nhất, do hạn chế về lưu trữ hoặc các vấn đề mạng.

Ứng dụng cơ bản này, được Facebook công bố thông qua Newsroom của mạng xã hội này vào ngày 2/10, được thiết kế để làm việc tốt ở các thị trường có tốc độ truy cập Internet chậm.

"Với mục tiêu xa hơn của chúng tôi là hướng tới đảm bảo quyền duy trì kết nối mạng cho người dân trên khắp thế giới, hôm nay chúng tôi sẽ tung ra một ứng dụng mới gọi là Messenger Lite, một phiên bản độc lập của Messenger cho các thiết bị Android," Tom Mulcahy, Kỹ sư quản lý sản phẩm Messenger Lite đã viết, trong bản cập nhật tin tức.

"Messenger Lite là một phiên bản rút gọn của Messenger cung cấp các tính năng cốt lõi của ứng dụng Messenger cho thị trường có kết nối mạng chậm hơn so với tốc độ Internet trung bình và một tỷ lệ đáng kể điện thoại thông minh Android cơ bản. Với Messenger Lite, mọi người có thể nhanh chóng và dễ dàng gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh và các liên kết cho bất cứ ai sử dụng Messenger hoặc Messenger Lite."

Ứng dụng Messenger Lite là có dung lượng tải về ít hơn 10MB nghĩa là "nó nhanh chóng cài đặt và nhanh chóng để bắt đầu sử dụng," ông Mulcahy nói.

Ông Mulcahy cho biết thêm: "Ứng dụng này bao gồm các trải nghiệm cốt lõi của Messenger như nhắn tin, gửi và nhận hình ảnh và liên kết, và nhận các hình sticker. Messenger Lite sử dụng logo tia sét giống như Messenger, nhưng với màu sắc đảo ngược. Tia sét màu xanh trên nền ô trò chuyện hình bong bóng màu trắng... "

Ứng dụng này sẽ được tung ra ban đầu ở Kenya, Tunisia, Malaysia, Sri Lanka, và Venezuela cũng như nhiều thị trường khác trong vài tháng tới.

Cùng với Whatsapp, Messenger là một trong những nền tảng trò chuyện của Facebook được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, với hơn một tỷ người sử dụng./.
Việt Đức (Vietnam+)