Nhật báo Wall Street Journal ngày 1/5 cho biết lãnh đạo trang mạng xã hội Facebook có thể sẽ tới một loạt thành phố để thảo luận về những triển vọng của trang web này với các nhà đầu tư tiềm năng bắt đầu từ ngày 30/4 trước khi tham gia thị trường chứng khoán vào ngày 18/5 tới.

Theo nhật báo trên, bất chấp việc hồ sơ chứng khoán bị sửa đổi trong những tuần qua và thông báo mua lại ứng dụng ảnh Instagram với giá 1 tỷ USD, Facebook vẫn tôn trọng những thời hạn tham gia thị trường chứng khoán.

Theo Facebook, một khi tham gia thị trường này, chỉ số chứng khoán của trang web trên sẽ nằm cạnh chỉ số chứng khoán Nasdaq với ký hiệu chữ cái đầu tiên là “FB.”

Cũng theo Facebook, biên độ dao động của giá cổ phần của trang web này trên thị trường chứng khoán có thể sẽ được công bố trong những ngày tới.

Mức giá chính xác sẽ được ấn định một ngày trước khi Facebook tham gia thị trường chứng khoán, theo đó, người ta sẽ biết được giá trị mà trang web này đang nhằm vào, trong khí từ nhiều tháng qua, các nhà phân tích và các phương tiện thông tin đại chúng đang đầu cơ biên độ dao động giá từ 75 đến 100 USD./.