Facebook se tuyen dung 1.000 nhan vien tai London trong nam nay hinh anh 1Bảng điện tử bên ngoài trụ sở Facebook ở Menlo Park, California, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Facebook sẽ tuyển dụng 1.000 người tại London (Anh) trong năm nay cho các vị trí như phát triển sản phẩm và an toàn, trong bối cảnh “gã khổng lồ” mạng xã hội này đang tiếp tục phát triển trung tâm kỹ thuật lớn nhất bên ngoài nước Mỹ sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.

Trong một cuộc phỏng vấn, Phó Chủ tịch Facebook phụ trách châu Âu, Trung Đông và châu Phi, bà Nicola Mendelsohn cho biết hơn một nửa số việc làm mới sẽ thuộc mảng công nghệ, bao gồm kỹ thuật phần mềm và khoa học dữ liệu.

Các vị trí khác sẽ nằm trong nhóm chuyên tạo ra các sản phẩm nhằm phát hiện và dỡ bỏ các nội dung độc hại khỏi các nền tảng như Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp.

[TikTok vượt Facebook thành ứng dụng tải xuống nhiều thứ hai thế giới]

Bà Mendelsohn cho biết sức hút của London không chỉ nằm ở hệ sinh thái công nghệ mà còn ở sức mạnh của các ngành sáng tạo ở thủ đô này. Bà nói thêm chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson đã rất rõ ràng về vấn đề Brexit, vì thế Facebook sẽ tiếp tục đầu tư vào London.

Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg sẽ công bố các vị trí việc làm mới trong ngày 21/1 trước khi đến Davos (Thụy Sĩ) tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Các việc làm mới sẽ nâng tổng số nhân viên của Facebook tại Anh lên hơn 4.000 người.

Facebook đang nỗ lực xây dựng lại niềm tin vào các nền tảng của mình sau vụ bê bối Cambridge Analytica năm 2018.

Theo ước tính trong nghiên cứu của Copenhagen Economics về những lợi ích kinh tế mà các nền tảng của Facebook mang lại cho giới doanh nghiệp châu Âu, các ứng dụng của “ông lớn” này đã giúp tạo ra 208 tỷ euro (230 tỷ USD) giá trị kinh tế trong năm 2019./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)