Facebook tai tro 50.000 USD cho mot nu lanh dao nguoi Viet hinh anh 1Buổi gặp gỡ đầu tiên của 115 lãnh đạo cộng đồng đến từ khắp nơi trên giới tụ họp tại trụ sở chính của Facebook. (Nguồn: FB)

Trong một thông báo được đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam đưa ra cho biết, bà Ngô Thị Hoài, Giám đốc Chương trình Wecreate Vietnam (Trung tâm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại Việt Nam) đã giành được khoản tài trợ 50.000 USD nhằm phục vụ cho sáng kiến phát triển cộng đồng.

[Khai trương trung tâm WECREATE hỗ trợ cộng đồng nữ doanh nhân]

Cụ thể, từ hơn 6.000 bài dự thi được gửi tới Chương trình Lãnh đạo cộng đồng của Facebook, hãng đã lựa chọn 115 ứng viên là những lãnh đạo cộng đồng, nghiên cứu sinh hoặc những nhà lãnh đạo trẻ.

Bên cạnh khoản tài trợ, các thí sinh đoạt giải còn được tham gia khóa tập huấn do chính Facebook đào tạo, chỉ dẫn và cố vấn. Trong năm 2019, họ có cơ hội được đến thăm trụ sở chính của Facebook, cùng làm việc để xây dựng cũng như hoàn thiện sáng kiến phát triển cộng đồng của mình.

Bà Christy Le, Giám đốc Facebook Việt Nam cho hay: “Mỗi ngày, người dân Việt Nam sử dụng nền tảng Facebook với mục đích giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau và xây dựng một cộng đồng vững mạnh. Các nhà lãnh đạo cộng đồng của chúng tôi đã làm việc không ngừng nghỉ để biến điều này thành hiện thực, cho dù là điều hành nhóm hỗ trợ các bà mẹ hay khởi động phong trào từ thiện nhân đạo. Ngô Thị Hoài là một nhà lãnh đạo như thế và chúng tôi tự hào khi cô ấy đóng vai trò là đại diện đến từ Việt Nam trong Chương trình Lãnh đạo Cộng đồng Facebook.”

Bà Ngô Thị Hoài thì cho hay, nghiên cứu của Sáng kiến Kinh doanh Mekong (MBI) cho thấy các nữ doanh nhân Việt Nam đang sở hữu 25% doanh nghiệp vừa và nhỏ. Họ là lực lượng thúc đẩy nền kinh tế, tuy nhiên, vẫn còn những rào cản trong việc trao quyền cho phụ nữ Việt. Và, Wecreate Vietnam được thành lập để tạo ra môi trường tổng thể, nơi phụ nữ có thể tiếp cận các nguồn lực cần thiết để vượt qua những rào cản này và khởi tạo hoặc phát triển doanh nghiệp của họ.

“Chúng tôi cảm ơn Facebook đã hiểu giá trị của những gì chúng tôi đang làm, và ủng hộ những tham vọng của chúng tôi để tiếp tục hướng tới mục tiêu của mình,” bà Hoài nói./.
Trung Hiền (Vietnam+)