Facebook, hôm qua 27/4 đã giới thiệu bổ sung tính năng cuộc gọi video miễn phí trong ứng dụng tin nhắn tức thời Messenger cho điện thoại trong bối cảnh công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới đang tìm cách biến đổi dịch vụ nhắn tin di động này thành một nền tảng đầy đủ tính năng khá giống với mạng xã hội chính đang có 1,4 tỷ người dùng.

Messenger, với hơn 600 triệu người sử dụng, giờ đây đã có thêm một biểu tượng video ở góc trên bên phải của màn hình giao diện người dùng. Đầu năm nay, Messenger đã có tính năng cuộc gọi thoại và video giữa các máy tính.

Messenger được cho là sản phẩm cạnh tranh với Skype của Microsoft, FaceTime của Apple và Hangouts của Google. Hiện, tất cả các ứng dụng đối thủ của Messenger đều cho phép các cuộc gọi video giữa các thiết bị di động hoặc máy tính.

Tại hội nghị các nhà phát triển hàng năm của Facebook diễn ra trong tháng Ba vừa qua, Giám đốc điều hành Mark Zuckerburg cho biết các mạng xã hội này sẽ giới thiệu vô số các tính năng trong Messenger. Ví dụ, người dùng cũng có thể gửi tiền cho bạn bè ngay trong ứng dụng. Facebook cũng giới thiệu một nền tảng cho phép các nhà phát triển dễ dàng tạo ra các ứng dụng chức năng trong Messenger.

Tính năng cuộc gọi video hiện có sẵn trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS của Apple và Android của Google ở ​​Bỉ, Canada, Croatia, Đan Mạch, Pháp, Hy Lạp, Ireland, Lào, Lithuania, Mexico, Nigeria, Na Uy, Oman, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Anh, Mỹ và Uruguay. Facebook cho biết các khu vực khác sẽ được bổ sung tính năng này trong vài tháng tới./.