Dịch vụ tin nhắn Messenger của Facebook đang được thử nghiệm tính năng tự hủy tin nhắn với một số người dùng ở Pháp.

Tính năng này cho phép mọi người gửi tin nhắn có thể tự hủy trong một giờ.

Hiện phía Facebook chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về kế hoạch tung ra tính năng trên cho tất cả người dùng.

Dịch vụ tin nhắn Messenger của Facebook đã đạt 700 triệu người dùng và đang bị cạnh tranh trực tiếp từ Snapchat và một số ứng dụng nhắn tin khác.

Trong khi Messenger bây giờ mới áp dụng thử nghiệm tính năng tự hủy tin nhắn thì các ứng dụng đối thủ đã có tính năng tương tự.

Ví dụ như Line, ứng dụng này hiện có 211 triệu người sử dụng, gần đây đã giới thiệu tính năng "Ẩn các cuộc trò chuyện," hoặc tin nhắn được mã hóa sẽ biến mất trong một khoảng thời gian. Hay như WeChat, ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại Trung Quốc với hơn nửa tỷ người dùng, cho phép người dùng tìm lại những đoạn tin nhắn kể từ năm 2014.

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook thử nghiệm với tin nhắn tự hủy. Tháng 12/2012, Facebook ra mắt Poke, một dịch vụ tương tự Snapchat, cho phép gửi hình ảnh và video tự hủy.

Tuy nhiên, Facebook Poke đã thất bại trong việc đạt được một sức bật cho mạng xã hội lớn nhất thế giới. Trong khi đó, đối thủ Snapchat đã đạt khoảng 200 triệu người sử dụng hàng tháng và xây dựng một hệ sinh thái với nhiều tính năng phong phú hơn như Live Stories./.