Facebook xac nhan co ke hoach doi ten ung dung Instagram va WhatsApp hinh anh 1(Nguồn: Shutterstock)

Facebook đã xác nhận kế hoạch đổi tên hai ứng dụng phổ biến hàng đầu của mình là Instagram và WhatsApp trong một nỗ lực khẳng định rõ hơn quyền sở hữu với hai ứng dụng này.

Nhiều khả năng, tên hai ứng dụng này sẽ được đổi thành "Instagram from Facebook" (Instagram từ Facebook) và "WhatsApp from Facebook” (WhatsApp từ Facebook).

Một đại diện của Facebook đã xác nhận về kế hoạch đổi tên hai ứng dụng trên của mạng xã hội này sau khi được trang tin The Information tiết lộ ngày 2/8.

"Chúng tôi muốn khẳng định rõ hơn các sản phẩm và dịch vụ này là một phần của Facebook," một người phát ngôn của mạng xã hội lớn nhất thế giới nói với trang tin The Information.

Dẫn các nguồn thạo tin, trang tin The Information cho biết sở dĩ Facebook có những động thái đặt lại tên cho các ứng dụng chủ chốt là để đối phó với các cuộc điều tra chống độc quyền từ các cơ quan quản lý của Mỹ. 

Cũng theo các nguồn tin trên, tên của ứng dụng sẽ giữ nguyên trên màn hình chính của điện thoại và máy tính bảng, tuy nhiên tên của chúng sẽ thay đổi trong App Store với những người lần đầu tải xuống ứng dụng.

Facebook không cho biết khi nào tiến hành đổi tên các ứng dụng.

Theo Nhật báo Phố Wall ngày 1/8, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đang điều tra động cơ của Facebook trong việc mua lại Instagram và WhatsApp. Cổ phiếu của Facebook sụt giảm sau khi xuất hiện tin tức trên.

FTC đang tìm hiểu xem việc Facebook thâu tóm Instagram, WhatsApp khi hai nền tảng này còn non trẻ có phải là hành động ngăn chặn cạnh tranh tiềm tàng hay không. Theo Nhật báo Phố Wall, đây là một yếu tố trung tâm của cuộc điều tra.

Facebook mua lại Instagram với giá 1 tỷ USD vào năm 2012. Năm 2014, công ty tiếp tục mua WhatsApp với giá khoảng 19 tỷ USD./.

Việt Đức (Vietnam+)