Fan K-pop 'pha hoai' buoi van dong tranh cu cua Tong thong Trump hinh anh 1Các khán đài vắng người trong buổi lễ vận động của ông Trump. (Ảnh: Getty)

Hôm 20/6 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tổ chức buổi vận động tranh cử đầu tiên kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại thành phố Tulsa (bang Oklahoma).

Tuy nhiên, số người tham dự buổi vận động đã ít hơn nhiều so với dự kiến, với các đoạn video trên mạng xã hội cho thấy vẫn còn nhiều ghế trống tại địa điểm diễn ra sự kiện.

Theo nhiều kênh truyền thông Mỹ, một trong những nguyên nhân khiến buổi vận động tranh cử của Tổng thống Trump vắng người là nhờ một "chiến dịch tẩy chay ngầm" từ các người hâm mộ nhạc Hàn Quốc K-pop và những thiếu niên đam mê mạng xã hội TikTok.

[Tổng thống Donald Trump duy trì lợi thế về vận động quỹ tái tranh cử]

Từ ngày 11/6 vừa qua, trên mạng xã hội Twitter, đội ngũ vận động tranh cử của ông Trump đã đăng tải một dòng tweet kêu gọi người ủng hộ dùng điện thoại để đăng ký nhận vé miễn phí đến dự buổi vận động. Các người hâm mộ K-pop đã nhanh chóng để đặt vé cho buổi vận động nhưng không đến tham gia, để lại nhiều chỗ trống tại địa điểm diễn ra sự kiện.

Thông tin nhanh chóng được lan rộng trong cộng đồng fan hâm mộ K-pop và lan ra cả cộng đồng người sử dụng mạng xã hội TikTok.

Một người phụ nữ 51 tuổi mang tên Mary Jo Laupp được cho là người "khởi xướng" phong trào tẩy chay buổi vận động của ông Trump trên TikTok. Hồi tuần trước, bà Laupp đăng tải một video kêu gọi người dân nhanh tay đặt chỗ và "để mặc ông Trump đứng một mình trên sân khấu."

Đây không phải lần đầu tiên cộng đồng người hâm mộ nhạc Hàn Quốc tại Mỹ cùng nhau tẩy chay chiến dịch của ông Trump. Hồi đầu tháng, các nhóm fan K-pop đã cho tràn ngập các mạng xã hội với những hashtag ủng hộ như #BlueLivesMatter hay #MAGA (Make America Great Again)./.

Vi Diệu (Vietnam+)