Chí Công trong một tình huống tranh chấp bóng quyết liệt với Lê Công Vinh. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trận đấu giữa các Ngôi sao Việt Nam với câu lạc bộ Manchester City tối nay chỉ là một trận giao hữu. Song nhiều cổ động viên đang tỏ ra lo ngại lối chơi rắn thường xuất hiện ở V-League có thể gây nguy hiểm cho các ngôi sao đẳng cấp thế giới của Man City.

Một diễn đàn thu hút khá đông cổ động viên trên Facebook đã cho đăng tải một video ghi lại một pha vào bóng thô bạo của Trần Chí Công ở V-League vài mùa trước, kèm lời bình bản hợp đồng 49 triệu bảng Raheem Sterling cần thận trọng trước trung vệ thuộc biên chế Đồng Tâm Long An.

Cựu cầu thủ của Becamex Bình Dương nổi tiếng với lối đá quyết liệt không khác gì những "chuyên gia đá rắn" của Premier League.

Còn nhớ, trong cuộc đối đầu giữa Becamex Bình Dương và Hà Nội ACB hồi năm 2011, Chí Công đã có pha vào bóng rất thô bạo với Lucas Cantoro. Sau pha bóng ác ý đó, Chí Công đã bị VFF phạt 10 triệu và cấm thi đấu 3 trận.

Khi xem lại video ghi lại pha vào pha bóng này, cổ động viên Manchester City có lý do để mà lo lắng cho tiền vệ trẻ Sterling, nhất là khi nghe những chia sẻ của Chí Công với báo giới trước trận đấu

Trước trận đấu giữa Việt Nam và Man City vào tối này 27/7, Chí Công cũng khẳng định: “Mình sẵn sàng đá rắn chứ. Mình là hậu vệ mà, mình phải làm sao để tiền đạo đối phương không thể ghi bàn vào lưới đội bóng của mình. Đá rắn tới đâu cũng chỉ là mình đang giúp đội bóng thôi.”

"Sterling của Man City là người mình hâm mộ. Đó là người mình muốn cọ sát, thi đấu thử. Trong một vài tình huống, mình nghĩ mình cũng có thể khóa được Sterling. Nhưng điều đó, phải vào tình huống cụ thể trong trận mới biết được. Rất khó cho mình khi phải kèm một cầu thủ quá hay như thế."

Video pha vào bóng thô bạo của Chí Công