Binh sỹ Colombia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 16/8, thủ lĩnh tối cao Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) Rodrigo Londono đã tố cáo quân đội Chính phủ Colombia vẫn tiếp tục ném bom khu vực đồn trú của nhóm này.

Trong một thông cáo, ông Londono, thường được biết đến với biệt danh Timochenko hoặc Timoleon Jimenez, khẳng định quân chính phủ vẫn tiếp tục hành động khiêu khích các tay súng của FARC tại nhiều nơi.

Theo ông Londono, ngày 27/7 và ngày 4/8, lực lượng không quân của chính phủ đã ném bom vào doanh trại của FARC tại nhiều địa điểm khác nhau ở khu vực biên giới với Ecuador và Peru.

Trước đó, Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos đã tuyên bố ngừng các cuộc tấn công FARC sau khi lực lượng này quyết định ngừng bắn đơn phương từ ngày 20/7.

Theo ông Londono, “Tổng thống Santos hy vọng tới Lễ Giáng sinh sẽ thương thảo xong những vấn đề còn tồn đọng trong tiến trình hòa đàm và chấm dứt xung đột vũ trang, tạo ra hy vọng về một thỏa thuận hòa bình… Tôi cũng hy vọng điều đó sẽ trở thành hiện thực, tuy nhiên chính phủ vẫn tiếp tục gây xung đột”./.