FATF yeu cau Pakistan day manh viec chong rua tien va tai tro khung bo hinh anh 1Một cuộc họp của FATF. (Ảnh: FATF)

Ngày 21/6, Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) đã ra thời hạn cho Pakistan đến tháng 10 tới phải tăng cường các chiến dịch chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, theo đúng kế hoạch hành động đã được cộng đồng quốc tế nhất trí. 

[Pakistan yêu cầu loại Ấn Độ khỏi vị trí đồng Chủ tịch FATF]

Trong một tuyên bố đưa ra sau cuộc họp tại Florida (Mỹ), FATF đã bày tỏ quan ngại về việc Pakistan đã bỏ lỡ các thời hạn của FATF vào tháng 1 và tháng 5 vừa qua để hoàn tất kế hoạch hành động.

Do đó, FATF kêu gọi Pakistan nhanh chóng hoàn thành kế hoạch hành động của nước này vào tháng 10 tới. Nếu không có tiến triển, FATF sẽ đưa ra biện pháp tiếp theo. 

Trong khi đó, Bộ Tài chính Pakistan cho biết nước này vẫn đang trên đà thực thi kế hoạch hành động. Islamabad tái khẳng định cam kết thực thi mọi biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo việc hoàn thành kế hoạch hành động đúng thời hạn. 

FATF là một cơ quan liên chính phủ, trong đó có Mỹ, Trung Quốc và Ủy ban châu Âu (EC), được thành lập vào năm 1989. FATF có nhiệm vụ thiết lập tiêu chuẩn, phát triển và thúc đẩy các chính sách quốc gia và quốc tế nhằm chống rửa tiền và tài trợ khủng bố. FATF đã liệt Pakistan vào danh sách "xám" gồm các nước thiếu sự kiểm soát chặt chẽ về việc chống rửa tiền và tài trợ khủng bố./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)