FBI Cảnh sát Mỹ khám xét xe ô tô của các nghi phạm trong vụ xả súng ở San Bernardino, California. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các nhà điều tra Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vẫn chưa tìm được thêm thông tin liên quan đến vụ xả súng đẫm máu xảy ra tại thành phố San Bernardino, miền Nam bang California, ngày 2/12/2015 làm 14 người thiệt mạng, 22 người bị thương.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, phát ngôn viên FBI, bà Laura Eimiller, cho biết mặc dù một năm đã trôi qua nhưng lực lượng chức năng vẫn chưa tìm được thêm thông tin nhằm giải đáp những vấn đề chưa được làm rõ trong quá trình điều tra vụ tấn công trên.

Đây là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất do những kẻ khủng bố tiến hành nhằm vào nước Mỹ kể từ sau vụ tấn công vào Tòa tháp đôi ngày 11/9/2001.

Phát ngôn viên FBI khẳng định các nhà điều tra hiện vẫn tiếp tục tìm kiếm nơi cất giấu ổ cứng máy tính của Syed Farook và người vợ Tashfeen Malik, và tìm hiểu xem liệu có lực lượng nào hỗ trợ 2 thủ phạm về tài chính, cung cấp vũ khí và lên kế hoạch cho vụ xả súng hay không.

Trong ngày 2/12, rất nhiều hoạt động công cộng sẽ được tổ chức ở thành phố San Bernardino nhằm tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ thảm sát, gồm một buổi tưởng niệm được tổ chức vào buổi sáng với sự tham gia của giới chức lãnh đạo và một sự kiện diễn ra buổi tối cùng ngày, dự tính thu hút khoảng 2.000 người tham dự.

Vụ xả súng kinh hoàng xảy ra tại một trung tâm đào tạo dành cho người khuyết tật ở thành phố San Bernardino, thuộc tiểu bang miền Tây California ngày 2/12, khiến hơn 30 người thương vong.

Cảnh sát đã tiêu diệt cặp vợ chồng thủ phạm và bắt giữ một đối tượng khác.

Giám đốc FBI James Comey cho biết cặp vợ chồng Farook và Malik đã có tư tưởng cực đoan từ ít nhất 2 năm trước, trước khi chúng gặp nhau, ảnh hưởng từ các nhóm khủng bố nước ngoài và bắt đầu có các cuộc trao đổi về "thánh chiến và tử vì đạo" trên mạng vào khoảng đầu năm 2013.

Các cuộc lục soát xe và nhà riêng của hai nghi phạm sau đó đã phát hiện một lượng lớn vũ khí bao gồm 2 khẩu súng ngắn, 2 súng trường, hơn 6.000 băng đạn cùng 12 bom ống và dụng cụ chế tạo bom ống./.
(TTXVN/Vietnam+)