FBI kham xet nha cuu Chu tich chien dich tranh cu cua Tong thong Trump hinh anh 1Ông Paul Manafort. (Nguồn: CNN)

Ngày 9/8, người phát ngôn của ông Paul Manafort, cựu Chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, xác nhận rằng Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã tiến hành một cuộc đột kích lúc rạng sáng vào nhà của ông Manafort tại thành phố Alexandria ở bang Virginia.

Báo Washington Post trích dẫn lời những người thân cận với cố vấn đặc biệt Robert Mueller, người đang điều tra cáo buộc có sự thông đồng giữa chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Trump và Nga, cho biết các đặc vụ FBI với lệnh khám xét nhiều quyền hạn, đã tiến hành khám xét nhà ông Manafort không báo trước vào rạng sáng 26/7, một ngày sau khi ông tự nguyện gặp các thành viên của Ủy ban tình báo Thượng viện Mỹ.

[Ông Trump cáo buộc ông Obama "câu kết" với Nga can thiệp bầu cử]

Trong một thông báo, người phát ngôn của ông Manafort xác nhận: "Các đặc vụ FBI đã thực hiện lệnh khám xét tại một trong các những nơi ở của ông Manafort."

"Ông Manafort vẫn luôn hợp tác với lực lượng thực thi pháp luật cũng như trong các cuộc thẩm vấn khác, và lần này cũng vậy," người này nói.

Các đặc vụ đã rời khỏi ngôi nhà với nhiều hồ sơ khác nhau với tầm quan trọng chưa được tiết lộ, cùng những tài liệu mà ông Manafort đã cung cấp cho Quốc hội Mỹ trước đó./.
(TTXVN/Vietnam+)