Thân nhân nạn nhân vụ xả súng cầu nguyện cho người thân tại nhà thờ Parkridge ở Parkland, Florida ngày 15/2. (Nguồn: THX/TTXVN)

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) hồi tháng 9/2017 đã nhận được cảnh báo về vụ tấn công trường cấp 3 Marjory Stoneman Douglas ở bang Florida song đã không thể tìm ra nghi phạm.

Ben Bennight, một người ở bang Mississippi, Mỹ, ngày 15/2 cho biết hồi tháng Chín năm ngoái, một tài khoản Youtube mang tên Nikolas Cruz, cùng tên với đối tượng gây ra vụ xả súng tại Florida, đã bình luận trên video Youtube của Bennight về việc "sẽ trở thành kẻ xả súng trường học chuyên nghiệp."

Bennight sau đó đã thông báo việc này với FBI.

Tuyên bố của FBI xác nhận đã nhận được thông tin từ Bennight và đã tiến hành nhiều kiểm tra và đánh giá, song không thể tìm ra người viết bình luận trên.

Vụ xả súng tại trường cấp 3 Marjory Stoneman Douglas là vụ xả súng trường học đẫm máu thứ 2 trong lịch sử Mỹ.

Theo nhóm vận động kiểm soát súng đạn "Everytown for Gun Safety," nước Mỹ đã phải đối mặt với tổng cộng 18 vụ xả súng trường học chỉ trong chưa đầy 2 tháng đầu năm 2018.

Nikolas Cruz, đối tượng gây ra vụ xả súng nêu trên, đã bị cáo buộc sát hại 17 người có chủ đích.

Văn phòng cảnh sát địa phương cho biết tên Cruz đã bắn chết 15 người ngay tại hiện trường vụ tấn công, trong khi 2 người khác tử vong sau đó.

Cảnh sát cho biết tên này là một kẻ đam mê súng đạn, từng đe dọa và quấy nhiễu bạn bè cũng như giết hại động vật./.