Ngày 22/9, kênh truyền hình Al-Arabiya có trụ sở tại Dubai đưa tin một tổ chức tự xưng là Fedayeen of Islam đã lên tiếng nhận trách nhiệm tiến hành vụ đánh bom khách sạn Marriott, ở thủ đô Islamabad của Pakistan làm ít nhất 60 người thiệt mạng và hơn 260 người bị thương.
 
Phóng viên của kênh Al-Arabiya ở Islamabad cho biết anh ta nhận được tin nhắn có ghi một số điện thoại và đã gọi lại theo số này thì nghe được một đoạn băng ghi âm trong đó tổ chức trên thừa nhận tiến hành vụ đánh bom khách sạn Marriott. Người đọc đoạn băng ghi âm tự xưng là Ahmad Shah Abdali và nói bằng tiếng Anh "với chất giọng Nam Á".
 
Theo Al-Arabiya, Abdali đã đưa ra một số điều kiện để ngừng tấn công các lợi ích của Mỹ ở Pakistan. Những điều kiện này bao gồm chấm dứt hợp tác giữa Mỹ và Pakistan, ngừng các chiến dịch của quân đội Pakistan tại các khu vực bộ lạc và trả tự do cho tất cả phiến quân bị Mỹ giam giữ. Abdali nói rằng vụ tấn công trên là do một "người muốn được tử vì đạo" tiến hành.
 
Tuy nhiên, theo đài này, hiện vẫn chưa thể kiểm chứng tính xác thực của tuyên bố trên.
 
Trước đó, Bộ Nội vụ Pakistan cho rằng nghi phạm số một của vụ đánh bom trên là các phần tử Taliban có liên hệ với tổ chức khủng bố quốc tế Al Qaeda. Trong khi đó, một số quan chức tình báo Pakistan và Mỹ nhận định có nhiều dấu hiệu cho thấy vụ tấn công khủng bố trên do Al Qaeda hoặc chi nhánh của tổ chức này tại Pakistan thực hiện./. (TTXVN)