Federer là hạt giống số 17 tại Australian Open 2017. (Nguồn: skysports)

Roger Federer, tay vợt từng giành đến 17 danh hiệu Grand Slam, đã trở lại và sẽ góp mặt tại Australian Open 2017, nhưng với vị trí thấp kỷ lục.

Cụ thể, "tàu tốc hành" người Thụy Sĩ này sẽ tranh ngôi vương tại giải Grand Slam đầu tiên trong năm 2017 với tư cách hạt giống thứ 17.

Đây là vị trí thấp nhất của Federer tại Australian Open kể từ năm 2002 - giải đấu mà anh tham dự với tư cách hạt giống số 11.

Federer bị xếp ở vị trí thấp như vậy không quá khó hiểu khi mà anh đã nghỉ thi đấu thời gian dài, cùng việc các tay vợt khác đã chơi rất tốt trong thời gian qua.

Với việc chỉ được xếp thứ hạng thấp, Federer chắc chắn đối mặt với những thách thức không nhỏ và có nguy cơ sớm chạm trán đối thủ mạnh thuộc nhóm đầu bảng xếp hạng ATP.

Mặc dù vậy, trước thềm giải đấu, Federer vẫn rất tự tin: "Mục tiêu của tôi luôn là đánh bại các tay vợt mạnh nhất và giành chiến thắng."

"Nếu như tôi không thể làm được điều đó, câu hỏi sẽ là liệu tôi còn tiếp tục chiến đấu. Nhưng nếu ai đó đặt câu hỏi liệu tôi còn muốn thi đấu nữa hay không, câu trả lời chắc chắn là có," tay vợt này cho biết thêm.

Trong khi đó, tốp 4 tay vợt hạt giống tại Australian Open 2017 bao gồm những cái tên Andy Murray (hạt giống số 1), Novak Djokovic (2), Milos Raonic (3) và Stan Wawrinka (4).

Đây cũng là lần đầu tiên tay vợt người Scotland Andy Murray bước vào Australian Open với tư cách hạt giống số 1.

Cái tên đáng chú ý khác ở nội dung đơn nam chính là tay vợt người Tây Ban Nha - Rafael Nadal - người cũng vừa trở lại sau thời gian dài nghỉ thi đấu.

Tại giải đấu này, Nadal là hạt giống số 9 và cũng sẽ phải đối mặt với những thử thách không nhỏ giống như Federer./.