Hình chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: directrelief.org)

Tập đoàn FedEx cam kết viện trợ khoảng 1 triệu USD tiền mặt và dịch vụ vận chuyển nhằm mang những thiết bị cấp cứu và y tế đến với hàng ng​hìn người nhập cư và tị nạn đến châu Âu, và đảm bảo sự trợ giúp liên tục cho họ cũng như các cộng đồng địa phương bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng.

“FedEx theo dõi sát cuộc khủng hoảng nhập cư đang ngày càng nghiêm trọng tại châu Âu,” Chủ tịch FedEx Express châu Á-Thái Bình Dương Karen Reddington phát biểu trong thông cáo phát ngày 12/10, “Với tư cách là hãng cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh toàn cầu, chúng tôi có đầy đủ chuyên môn mang đến sự trợ giúp nhân đạo cần thiết, dù là giúp người nhập cư xây dựng lại cuộc sống tại châu Âu hay cung cấp viện trợ nhân đạo cho các nạn nhân động đất tại Nepal."

"FedEx luôn sẵn sàng cộng tác cùng các tổ chức phi chính phủ và tận dụng sức mạnh chuyên môn của mình để giúp giải quyết các nhu cầu xã hội tại cộng đồng,” Chủ tịch Karen Reddington nhấn mạnh.

Thông cáo nhấn mạnh khi thời gian có vai trò quan trọng trong việc cung cấp nỗ lực cứu trợ, FedEx đang khẩn trương thực hiện chương trình cứu trợ nhân đạo thông qua khoản đóng góp 1 triệu USD Hội Chữ Thập đỏ Quốc tế và Hội Trăng Lưỡi Liềm đỏ (IFRC). Công ty cũng sẽ sử dụng những mối quan hệ hiện hữu với các tổ chức quốc tế, bao gồm tổ chức Direct Relief và Heart to Heart International, cộng tác chặt chẽ với các đối tác địa phương tại những quốc gia bị ảnh hưởng nhất.

FedEx cũng sẽ trao tặng “những túi quà tương lai” cho những em bé tị nạn nhỏ nhất bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng. Mỗi túi quà chứa những món đồ chơi và các vật dụng giúp các em thích ứng với môi trường mới. Những món quà này được tài trợ từ những đóng góp của các nhân viên FedEx./.