Hình minh họa. (Nguồn: wikimedia.org)

Tập đoàn FedEx Corp. vừa công bố trực tuyến bản Báo cáo Công dân Toàn cầu 2014. Là năm thứ 7 được thực hiện, báo cáo Công dân Toàn cầu ghi nhận những nỗ lực của công ty nhằm kết nối thế giới theo những cách thức nhạy bén, linh hoạt và có trách nhiệm.

Trong năm tài khóa 2014, doanh thu của FedEx tăng 3% và hệ số biên lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh tăng 7,6%. Hoạt động kinh tế này đem lại sự thịnh vượng và cơ hội cho những đối tượng có lợi ích liên quan khác nhau. FedEx đã đạt được những bước tiến quan trọng trong cam kết giảm thiểu tác động môi trường, bao gồm tiết kiệm 100 triệu gallon nhiên liệu phản lực và cắt giảm hơn 976.000 tấn khí thải carbon.

Công ty đã cải thiện hiệu suất nhiên liệu cho các phương tiện vận chuyển thêm 2,5%, nâng tổng hiệu suất cải thiện lên 29.5% so với số liệu cơ sở năm 2005.
Công ty đã gần chạm đến mục tiêu 30% vào năm 2020 và kỳ vọng sẽ vượt qua và lặp lại mục tiêu này trong năm 2015.

Sự cống hiến của công ty cho sứ mệnh nâng cao chất lượng sống của cộng đồng được thể hiện qua những đóng góp cho nạn nhân thiên tai, hợp tác với Tổ chức Safe Kids Worldwide từ năm 2000 để tiếp tục hỗ trợ chương trình “Walk This Way" và tổ chức Junior Achievement (JA) cung cấp kỹ năng thực tế cho sinh viên trong khu vực thông qua các chương trình giáo dục.

FedEx một lần nữa được bình chọn là một trong những “Công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới” bởi tạp chí Fortune. Từ năm 2001, FedEx luôn nằm trong top 20 của danh sách này - một danh sách đánh giá năng lực tài chính và danh tiếng của các công ty.

 “Chúng tôi tin tưởng rằng bất cứ công ty nào cũng đều phải chia sẻ trách nhiệm trong việc quan tâm đến xã hội, đến môi trường sống và với những con người mà chúng ta cùng chung sống và làm việc,” tiến sĩ Karen Reddington, Chủ tịch FedEx Express châu Á Thái Bình Dương phát biểu, “18.000 nhân viên FedEx tại châu Á Thái Bình Dương đã và đang đóng góp vào thành tựu của chúng tôi trên những lĩnh vực này, và báo cáo này một lần nữa khẳng định sự tập trung kiên định của FedEx trong việc thể hiện trách nhiệm công dân của doanh nghiệp.”./.