Felipe Massa, tay đua người Brazil gặp bao khó khăn trong ba mùa giải trở lại đây vẫn nhận được sự kỳ vọng rất lớn từ người hâm mộ và đồng nghiệp của anh.

Năm 2010, Massa từng dẫn đầu bảng xếp hạng cá nhân sau chặng đua tại Malaysia. Tuy vậy, anh đã không đạt được phong độ tốt nhất ở những chặng đua sau, bị đồng đội Fernando Alonso bỏ xa về mọi mặt.

Ở Grand Prix tại Đức, ban lãnh đạo Ferrari thậm chí còn nhắc nhở Massa "nhường đường" cho đồng đội. Qua đó, Alonso đã về nhất tại chặng đua ấy và bước dài tới ngôi đầu bảng xếp hạng. Việc làm ấy của Ferrari đã từng bị đưa ra điều tra và bản thân Massa cũng cảm thấy buồn đôi chút.

Tuy nhiên, trước khi mùa giải 2011 bắt đầu, Massa đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ Giám đốc Domenicali khi bày tỏ quan điểm của mình về đội đua cũng như đặt niềm tin vào tay đua này. Ông nói: "Felipe đã có một mùa giải khó khăn. Nhưng tôi vẫn hoàn toàn đặt niềm tin vào cậu ấy. Đó là một tay đua biết mình phải làm thế nào để vượt qua thử thách."

Giám đốc Domenicali nói thêm: "Thực tế, Massa đã luôn phải chịu áp lực. Và ngay cả trong những hoàn cảnh dư luận khắc nghiệt như hiện nay, cậu ấy luôn khiến người khác phải ngạc nhiên về tính cách điềm đạm, sự chuyên nghiệp khi làm việc. Cậu ấy sống và trưởng thành tại Ferrari với chúng tôi và chúng tôi luôn tin tưởng cậu ấy. Tôi rất trông chờ vào sự trở lại mạnh mẽ nhất của Massa ở mùa giải này."

Felipe Massa là một tay đua tài năng nhưng vận may chưa bao giờ tới với anh. Mùa giải 2008, chặng đua cuối tại quê nhà Brazil, anh đã bị Lewis Hamilton "nẫng trên tay" cúp vô địch mặc dù về nhất toàn chặng. Ngày đó, chức vô địch của Hamilton được các chuyên gia tranh luận khá lâu với nghi vấn có sự trợ giúp từ tay đua Timo Glock lúc bấy giờ đang thi đấu cho Toyota.

Tới mùa giải 2009, sự thống trị của Brawn Mercedes cùng kẻ phá bĩnh Red Bull khiến những đại gia như Mclaren, BMW và Ferrari thất thế. Trong GP tại Hungary, Massa gặp tai nạn khủng khiếp với chấn thương nghiêm trọng ở đầu và mắt. Những tưởng sự nghiệp của anh sẽ kết thúc thì năm 2010, Massa vẫn trở lại sóng đôi cùng Alonso trong màu áo đỏ.

Với những nỗ lực trong suốt thời gian qua, Massa hoàn toàn xứng đáng có tên trong danh sách ứng viên vô địch mùa giải này./.