Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Trong khuôn khổ Festival Huế 2018, ngày 27/4, trường Đại học Y Dược - Đại học Huế tổ chức khai mạc Festival Khoa học Huế lần thứ 5 với chủ đề “Khoa học sức khỏe cải thiện chăm sóc y tế và sức khỏe cộng đồng, với sự tham dự của của khoảng 300 đại biểu trong và ngoài nước.

Giáo sư Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế cho biết Festival Khoa học Huế được tổ chức định kỳ 2 năm một lần và là nội dung chính thức của Festival Huế. Festival Khoa học Huế là dịp để giới thiệu về những thành tựu khoa học tại Huế.

Đây cũng là diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học thảo luận, cập nhật, chia sẻ về những tiến bộ, kỹ thuật trong khoa học sức khỏe; tạo cơ hội cho các nhà nghiên cứu trẻ trình bày các công trình nghiên cứu và học hỏi lẫn nhau.

[Festival Huế 2018: Tổ chức lễ tế trời đất tại đàn Nam Giao]

Festival Khoa học Huế 2018 gồm hai mảng nội dung chính gồm cụm hội nghị, hội thảo khoa học và các hoạt động hướng về cộng đồng nhằm mục đích nâng cao kiến thức khoa học và mang lại lợi ích trong việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Trong đó, cụm hội thảo, hội nghị khoa học bao gồm: "Hội nghị khoa học Nghiên cứu sinh quốc tế lần thứ V và phiên báo cáo toàn văn," "Hội nghị khoa học trẻ về Y tế công cộng," Hội thảo Pháp-Việt.

Tại Festival khoa học lần này, nhiều nhà khoa học đến từ các trường đại học danh tiếng cùng nhiều nghiên cứu sinh quốc tế đã trình bày nhiều báo cáo, công trình nghiên cứu, những tiến bộ trong khoa học sức khỏe tập trung theo hai chủ đề chính là y sinh học và y tế công cộng.

Ngoài ra, tại Festival Khoa học còn có các hoạt động khác như diễn đàn “Sức khoẻ vị thành niên,” diễn đàn "Phát triển trẻ em khỏe mạnh,” ngày hội sức khoẻ; khám và sàng lọc ung thư vú miễn phí cho phụ nữ; khai giảng khóa 1 chương trình đào tạo tiến sĩ y sinh học liên kết thuộc khuôn khổ dự án Edushare; triển lãm ảnh về khoa học sức khỏe...

Dịp này, trường Đại học Y Dược Huế cũng trao chức danh Giáo sư danh dự và trao Kỷ niệm chương vì sức khoẻ nhân dân của Bộ Y tế cho Giáo sư Bruno Masala, Đại học Sassari, Italy. Giám đốc Đại học Huế trao Ghi nhận đóng góp cho Giáo sư Michael Dunne, Đại học Công nghệ Queensland, Australia.

Festival Khoa học Huế lần thứ 5 diễn ra đến hết ngày 4/5./.