FIFA da ban duoc hon 1 trieu ve xem Vong Chung ket World Cup Nu 2023 hinh anh 1World Cup Nữ 2023 đang đến rất gần. (Nguồn: FIFA)

Vòng Chung kết World Cup Nữ 2023 đã đạt được cột mốc ấn tượng khi số vé bán ra đã vượt qua con số 1 triệu ở thời điểm còn hơn 1 tháng nữa sự kiện thể thao này mới bắt đầu.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino ngày 9/6 cho biết tính đến nay, FIFA đã bán được 1,03 triệu vé dự khán các trận đấu tại Vòng Chung kết World Cup Nữ 2023, cao hơn tổng số vé bán được tại Vòng Chung kết World Cup Nữ 2019 tại Pháp.

Điều này cho thấy World Cup Nữ 2023 đang trở thành sự kiện thể thao dành riêng cho phái nữ thu hút được nhiều sự quan tâm nhất từ trước đến nay.

Theo kế hoạch, World Cup Nữ 2023 diễn ra tại Australia và New Zealand từ ngày 20/7 đến ngày 20/8 tới. Đây là kỳ World Cup Nữ lần thứ 9 kể từ khi sự kiện thể thao này được tổ chức. 

[Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng khủng khi dự World Cup 2023]

Tại kỳ World Cup này, Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam lần đầu tiên có vinh dự góp mặt ở ngày hội bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh dành cho phái đẹp.

Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng E cùng với nhà đương kim vô địch Mỹ, á quân Hà Lan và Bồ Đào Nha.

Theo lịch thi đấu, thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ lần lượt chạm trán với Mỹ (ngày 22/7), Bồ Đào Nha (37/7) và Hà Lan (1/8).

Hiện tại, hành trình rước cúp vô địch của giải đấu đã bắt đầu diễn ra tại thành phố Sydney của Australia, một trong những địa điểm đăng cai giải đấu hấp dẫn này.

Từ ngày 8/6-12/6, cúp sẽ "đi qua" các địa điểm trên khắp Sydney và bang New South Wales, tạo điều kiện cho người hâm mộ bóng đá trên toàn bang được tận mắt chứng kiến giải thưởng lớn nhất trong môn bóng đá nữ.

Sau 5 ngày diễn ra tại New South Wales, hành trình rước cúp sẽ chuyển sang Melbourne, thủ phủ bang Victoria và kéo dài trong vòng 3 ngày./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam)