FIFA: Da ban ra hon 500.000 ve xem VCK World Cup nu 2023 hinh anh 1(Nguồn: Getty Images)

Theo Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn Bóng đá Australia (FA), hơn 500.000 vé xem vòng chung kết Giải Vô địch Bóng đá nữ thế giới (World Cup nữ) 2023 đã được bán ra cho người hâm mộ.

Dữ liệu mới công bố ngày 17/1 cho thấy người hâm mộ từ hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ đã mua vé xem kỳ World Cup nữ lần thứ 9 sẽ diễn ra tại Australia và New Zeland trong tháng 7 và 8 sắp tới. 

Người hâm mộ từ các nước gồm 2 nước chủ nhà New Zealand và Australia, Trung Quốc, Anh, Qatar, Mỹ và Canada trong nhóm mua nhiều vé nhất. 

Đây là kỳ World Cup nữ đầu tiên có 32 đội tuyển tham gia tranh tài và là lần đầu tiên ĐT Bóng đá nữ Việt Nam tham dự.

[Tuyển nữ Việt Nam phải di chuyển 1.500km khi tham dự World Cup]

Trong thông cáo báo chí, Tổng thư ký FIFA Fatma Samoura nêu rõ hoạt động bán vé cho VCK World cup nữ 2023 đã có khởi đầu suôn sẻ, không chỉ người hâm mộ ở hai nước đăng cai tổ chức mua vé xem các trận đấu mà còn có người hâm mộ từ nhiều quốc gia khác.

Điều này cho thấy sự quan tâm ngày càng lớn dành cho môn bóng đá nữ và sức lan tỏa mà giải đấu đang tạo ra trong cộng đồng những người hâm mộ bóng đá toàn cầu.

Dù chưa có trận đấu riêng nào được bán hết vé nhưng phần lớn vé xem trận chung kết diễn ra tại SVĐ Australia ở Sydney dự kiến diễn ra ngày 20/8 đã được bán.

FIFA cho biết sẽ tiếp tục triển khai các giai đoạn mở bán mới cho người hâm hộ thêm cơ hội mua vé xem những trận đấu hiện chưa có vé./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)