Messi và Celia Sasic giành danh hiệu của năm 2015?

Phải đến 11/1, tại Zurich (Thụy Sĩ), Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) mới chính thức công bố chủ nhân Quả bóng vàng FIFA 2015. Tuy nhiên, FIFA dường như đã vô tình để lộ thông tin về kết quả cuộc bình chọn.

Cụ thể, tối 6/1, nhà báo uy tín người Hà Lan, Michael Abbink bất ngờ đăng tải trên Twitter thông tin bị rò rỉ từ trang chủ của FIFA, theo đó khẳng định Lionel Messi là chủ nhân của danh hiệu cá nhân danh giá này.

Trong khi đó, danh hiệu Cầu thủ nữ xuất sắc nhất sẽ thuộc về Celia Sasic, cầu thủ người Đức đã giải nghệ vào tháng 7/2015. Điều này gây bất ngờ lớn khi Carli Lloyd mới là ứng cử viên số 1.

Thông tin này đã nhận được sự quan tâm của nhiều người và nhanh chóng được chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Trước thông tin, này, FIFA đã lên tiếng phủ nhận và cho rằng thông tin bịa đặt này cũng đã từng được đăng tải vào hồi tháng 11 năm ngoái.

Trong năm 2015, Lionel Messi đã ghi được tổng cộng 49 bàn cho Barcelona, giúp đội bóng xứ Catal​unya có một năm thành công khi đoạt 5 chức vô địch, bao gồm cả Champions League và La Liga.

Với những gì đã thể hiện, ngôi sao người Argentina được đánh giá cao hơn so với đối thủ chính Cristiano Ronaldo - cầu thủ đã có tới 57 bàn/57 trận cho Real Madrid, nhưng lại không có bất cứ danh hiệu nào trong năm 2015./.

Hình ảnh được Michael Abbink chia sẻ trên Twitter.