ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Finetic, một nền tảng giáo dục đầu tư và lựa chọn cổ phiếu thông minh có trụ sở tại Hồng Kông đã phát triển hệ thống phân tích đầu tư hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) của riêng mình, cung cấp các lựa chọn hàng tuần về các cổ phiếu chất lượng tại các thị trường chứng khoán lớn, bao gồm Hồng Kông, Trung Quốc và Mỹ. Việc lựa chọn được thực hiện bằng phân tích học máy đối với dữ liệu cập nhật nhất của khoảng 2.500 công ty niêm yết ở Hồng Kông, kết hợp với phân tích kỹ thuật cũng như xem xét sự kết hợp độc đáo của các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất cổ phiếu của công ty.

Ông HO Man Ho, Người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Finetic

Quy trình lựa chọn tự động của Finetic giúp người dùng tránh việc ra quyết định theo cảm tính và đẩy nhanh quá trình nghiên cứu đầu tư góp phần mang lại kết quả có lợi hơn trong đầu tư chứng khoán. Trước sự khó lường của thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư cá nhân phải mất một thời gian dài để phát triển và rèn luyện các kỹ năng đầu tư. Finetic cũng đang cung cấp các công cụ và hướng dẫn giáo dục có thể đơn giản hóa quá trình học tập và tăng lợi tức đầu tư hơn nữa.

Khởi chạy lại hệ thống và thuật toán nâng cao

Ông HO Man Ho, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Finetic và là một nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm, đã tạo ra một chương trình phân tích cổ phiếu được gọi là Percival Core vào năm 2005. Đây là hệ thống thu thập, phân tích và định lượng cơ bản và kỹ thuật (giá / khối lượng) dữ liệu của tất cả các cổ phiếu Hồng Kông. Kết quả của quá trình là lựa chọn “cổ phiếu tăng trưởng cao”, có nền tảng và đặc tính kỹ thuật vững chắc (tiềm năng tăng giá đáng kể).

Gần đây, hệ thống này đã được cải tiến với các thành phần trí tuệ nhân tạo (AI) cho phép phân tích nhiều dữ liệu và mối tương quan hơn cũng như tự học để có kết quả đầu tư tốt hơn. Ngoài phân tích dữ liệu, các cải tiến cho phép nhận dạng mẫu, cung cấp tài liệu tham khảo cho người dùng để nghiên cứu và thực hiện các chiến lược đầu tư chính xác.

Ông HO Man Ho cho biết, nhờ hệ thống này, ông đã có thể duy trì nguồn vốn đầu tư vào chứng khoán trong hơn 16 năm qua và tránh được những tác động của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Theo quan điểm của hoạt động của Percival Core, từ năm 2018 trở đi, Percival Core bắt đầu đưa ra các kết quả lựa chọn cổ phiếu do hệ thống tạo ra, sau đó được gọi là Amelia và Swing cho các nhà phân phối bên thứ ba. Vào đầu năm 2021, ông HO ManHo đã ngừng cấp phép kết quả cho bên thứ ba do sự khác biệt về các điều khoản hợp tác.

Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn muốn có kết quả lựa chọn cổ phiếu. Để đáp ứng nhu cầu phổ biến, ông HO Man Ho đã thành lập Finetic Ltd., một nền tảng lựa chọn cổ phiếu thông minh mới, qua đó hệ thống Percival Core đã được đưa vào thị trường vào tháng 5 năm 2021. Ngoài thiết kế kỹ thuật và cải tiến trải nghiệm người dùng, một bộ phận giáo dục nhà đầu tư do ông HO Man Ho trực tiếp giám sát đã được thêm vào để tạo điều kiện tốt hơn cho người dùng kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư vào các cổ phiếu có chất lượng và sinh lời.

Bà Virginia Chan, Chánh văn phòng của Finetic cho biết: “Các hội thảo trên web của Câu lạc bộ Chủ nhật do ông HO Man Ho tổ chức trên nền tảng này được các thành viên của chúng tôi đón nhận nồng nhiệt. Tại sự kiện, các thành viên có thể có được những kiến ​​thức cơ bản về đầu tư chứng khoán từ những chia sẻ kinh nghiệm và thông tin chi tiết của bản thân ông. Người tham gia cũng có thể có những chia sẻ liên quan đến câu hỏi, thắc mắc về các đầu tư của họ đã được trả lời, giải đáp một cách thỏa đáng”.

Các chức năng nâng cao để tối ưu hóa độ chính xác của việc lựa chọn cổ phiếu

Finetic đã nâng cấp hệ thống hơn nữa bằng cách giới thiệu thuật toán “Reinforcement Learning” (tạm dịch Học tăng cường) tạo ra một môi trường phức tạp cho hệ thống AI để nuôi dưỡng khả năng tự học của nó trong thị trường chứng khoán đầy biến động. Ông HO Man Ho cũng đã trang bị cho Finetic một ‘siêu máy tính’ (máy trạm khoa học dữ liệu) trị giá hơn 25.000 USD để đào tạo hệ thống AI thực hiện tốt hơn việc lựa chọn cổ phiếu. Thuật toán “Học tăng cường” có khả năng đánh giá cao hơn người thiết kế và ý tưởng của nó.

Bằng cách nhận ‘phần thưởng’ được AI công nhận bất cứ khi nào Percival Core xác định được các cổ phiếu tốt, AI sẽ học hỏi từ các hành động của mình. Thông qua các giao dịch mô phỏng và hồ sơ theo dõi các lựa chọn cổ phiếu trải qua đợt tăng giá, hệ thống bắt đầu tự học và khám phá các thông số cần thiết của các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng mang tính đột biến, bùng nổ.

Finetic hiện đang áp dụng công nghệ tiên tiến này vào việc nghiên cứu các điểm mua bán cổ phiếu và đang ở gần giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. Sau khi hoàn tất, Percival Core sẽ có thể tìm thấy các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng cũng như các điểm mua và bán tốt nhất của chúng, điều này sẽ làm tăng đáng kể cơ hội thu được lợi nhuận đầu tư tích cực. Việc triển khai thành công công nghệ này cũng sẽ mang đến cho Finetic nhiều điều kiện và lợi thế hơn nữa để phát triển trên thị trường giao dịch doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B).

Vào tháng 11 năm nay, Finetic sẽ tham gia Tuần lễ Fintech 2021, được đồng tổ chức bởi Hong Kong Financial Services (Cơ quan Dịch vụ Tài chính Hồng Kông) và Cục Ngân khố và InvestHK. Tại triển lãm, Finetic sẽ giới thiệu một loạt sản phẩm và dịch vụ, cùng với công nghệ nhận dạng mẫu trí thông minh nhân tạo. Đó sẽ là dịp để các chuyên gia tài chính và công chúng đầu tư tìm hiểu thêm về các công nghệ và sự phát triển kinh doanh của Finetic.

Finetic tìm cách thâm nhập thị trường quốc tế

Công cụ Percival Core đã được cải tiến liên tục kể từ năm 2005, vượt qua nhiều cú sốc thị trường, bao gồm cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và đại dịch COVID-19. Finetic tự hào phát triển trong lĩnh vực tài chính được quản lý và tổ chức tốt của Hồng Kông, đồng thời mong muốn lấy kinh nghiệm của mình để phục vụ các thị trường quốc tế khác.

Ông HO Man Ho phát biểu: “Finetic có một hệ thống lựa chọn cổ phiếu hoàn chỉnh và hiệu quả phục vụ cho các thị trường chứng khoán Hồng Kông, Trung Quốc (giao dịch các cổ phiếu loại A) và Mỹ. Các dịch vụ của Finetic bao gồm một danh sách đầy đủ các lựa chọn cổ phiếu chất lượng, phân tích thị trường và các công cụ nhà đầu tư. Trong tương lai, Finetic có kế hoạch mở rộng hơn nữa các dịch vụ và đối tượng toàn cầu của mình. Các dịch vụ lựa chọn cổ phiếu cho các quốc gia / vùng lãnh thổ khác nhau như Đài Loan, Singapore và Vương quốc Anh sẽ được tung ra sau đó trong thời gian ngắn”.

Thông tin về Finetic

Finetic được thành lập vào tháng 3 năm 2021 với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ lựa chọn cổ phiếu và trung tâm giáo dục nhà đầu tư cung cấp các giải pháp “Đơn giản nhưng Mạnh mẽ” cho các nhà đầu tư. “Finetic” là sự kết hợp của “Fintech”, “Kinetic” và “Fanatic” (năng lượng và niềm đam mê đầu tư chứng khoán một cách cuồng nhiệt). Danh sách cổ phiếu và công cụ của Finetic được thiết kế để giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, đơn giản hóa quy trình đầu tư, dễ dàng lựa chọn cổ phiếu chất lượng và tăng tỷ lệ thắng. Cho dù là người mới bắt đầu hay một nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm, thì người sử dụng sẽ có thể gặt hái những phần thưởng từ thị trường chứng khoán vốn không thể đoán trước.

www.finetic.ai

https://www.facebook.com/fineticai

#Finetic

Thông tin về Người sáng lập và CEO của Finetic

Ông HO Man Ho, Người sáng lập và CEO của Finetic, là một kỹ sư điện và điện tử tốt nghiệp Đại học Hồng Kông và có bằng Thạc sĩ về Kỹ thuật thông tin của Đại học Hồng Kông Trung Quốc (Chinese University of Hong Kong – CUHK). Khởi đầu, ông làm lập trình viên máy tính tại một ngân hàng lớn và bắt đầu quan tâm đến đầu tư chứng khoán.

Ông HO Man Ho bắt đầu sử dụng các chương trình máy tính để hỗ trợ việc lựa chọn cổ phiếu và tham gia một số khóa học về phân tích kỹ thuật đầu tư chứng khoán, bao gồm cả khóa đào tạo của ôngWilliam O’Neil, một nhà văn và nhà môi giới chứng khoán nổi tiếng ở Mỹ. Sau đó, ông theo đuổi các nghiên cứu về Học máy và AI (Khoa học máy tính) tại Đại học Birmingham (Vương quốc Anh) và được cấp bằng Thạc sĩ với danh hiệu hạng nhất.

Năm 2005, ông tạo ra Percival Core, một hệ thống lựa chọn cổ phiếu. Kể từ đó, ông đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu và phát triển mô-đun lựa chọn cổ phiếu được hỗ trợ bởi AI của hệ thống, kết hợp công nghệ AI tiên tiến và các kỹ thuật đầu tư.

Giang Tran