VANCOUVER, BRITISH COLUMBIA, CANADA – Newsfile Corp. – Ngày 5 tháng 7 năm 2022 – First Hydrogen Corp. (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Toronto, Canada,với mã: FHYD) (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức, với mã: FIT) (OTC Pink: FHYDF) vừa thông báo: First Hydrogen Limited (là công ty con của mình) đã đệ trình hồ sơ của hai dự án sản xuất Hydrogen xanh để có thể tham gia vào vòng tài trợ ban đầu, thông qua Chương trình Strand 1 của Quỹ Net Zero Hydrogen (NZHF) của Chính phủ Vương quốc Anh. Chương trình có tổng vốn là 240 triệu bảng Anh.do Bộ Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược công nghiệp (Business, Energy and Industrial Strategy – BEIS) tài trợ.

Quỹ Net Zero Hydrogen là một phần trong các sáng kiến ​​của Chính phủ Anh nhằm thú c đẩy sản xuất hydro xanh tự phát triển tại Anh và là một phương tiện để đạt được mức sản xuất 10 GW đầy tham vọng tại Anh vào năm 2030, hoặc “ít nhất” 5GW sẽ cần từ các nguồn điện phân.

Hai dự án của Công ty sẽ có công suất ban đầu là 40 MW. Dự án thứ nhất sẽ được đặt ở Carrington, ở khu vực Mancheste mở rộng và Dự án thứ hai ở khu vực Cửa sông Thames. Các địa điểm nằm ở hai khu vực có chiến lược tăng trưởng hydro, với các thư hỗ trợ đã nhận được cho cả hai dự án từ các bên liên quan hàng đầu về chiến lược và chủ đất cho các dự án ở các khu vực đó.

Ủy ban Tăng trưởng Cửa sông Thames (The Thames Estuary Growth Board – TEGB) đã có một lá thư ủng hộ đơn xin tài trợ của dự án thứ nhất của First Hydrogen Limited, trong đó nêu rõ nhu cầu của khu vực đối với hydro xanh ở Cửa sôngThames, được xác nhận trong tài liệu Bản đồ tuyến đường hydro của TEGB. First Hydrogen cũng đã nhận được thư hỗ trợ cho các dự án của mình từ INOVYN, công ty con của INEOS, một trong những nhà sản xuất hydro quan trọng ở Liên minh Châu Âu (EU).

Chính quyền khu vực Manchester mở rộng đã phê duyệt và thông qua Chiến lược Hydrogen và Tế bào nhiên liệu trong khu vực nhằm theo đuổi net-zero (lượng phát thải carbon bằng 0) vào năm 2038, được hỗ trợ bởi Đại học Manchester Metropolitan và Trung tâm Đổi mới tế bào nhiên liệu, tạo ra Quan hệ đối tác Hydrogen ở khu vực Manchester mở rộng.

Việc đệ trình hồ sơ của 2 dự án là giai đoạn đầu tiên trong việc nhận được sự hỗ trợ tài chính từ Chính phủ Vương quốc Anh, cung cấp kinh phí tài trợ để thực hiện công việc Thiết kế và Kỹ thuật, lập kế hoạch và sẽ chuyển các dự án sang giai đoạn tiền xây dựng. Các khoản tiền bổ sung sẽ hỗ trợ xây dựng và mô hình kinh doanh.

Sau khi đi vào hoạt động, hai dự án ở Carrington và cửa sông Thames Estuary sẽ cung cấp cho các khách hàng ô tô của Công ty một phần đáng kể nhu cầu hydro xanh của họ để vận hành đội xe thương mại hạng nhẹ chạy bằng pin nhiên liệu hydro đầu tiên. Năng lực sản xuất của 2 dự án sẽ vượt quá 7.100 tấn hydro xanh mỗi năm.

Ông Nicholas Wrigley, Chủ tịch của First Hydrogen Ltd., cho biết: “Với việc sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan kinh tế và năng lượng có uy tín cho các dự án của mình, chúng tôi hy vọng các ứng dụng của chúng tôi sẽ đảm bảo nguồn tài chính để tài trợ cho các địa điểm sản xuất hydro xanh đầu tiên. Những cơ sở sản xuất này sẽ cung cấp ổn định hydro xanh cho khách hàng ô tô. Điều này rất quan trọng đối với việc áp dụng tính di động của hydro và tạo ra một lĩnh vực vận tải không phát thải. First Hydrogen nhận ra vai trò của mình trong việc đạt được các mục tiêu này và đáp ứng nhu cầu của đội xe. Chúng tôi đang làm việc để xác định các địa điểm sản xuất bổ sung cho các vòng tài trợ tiếp theo trong tương lai”.

Thay mặt Ban Giám đốc của First Hydrogen Corp.

Ông Balraj Mann
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO)
Điện thoại: 604-601-2018
investors@firsthydrogen.com

Thông tin về First Hydrogen Corp. (FirstHydrogen.com)

First Hydrogen Corp. (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Toronto, Canada, với mã FHYD) (OTC Pink: FHYDF) (tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt -FSE, , Đức, với mã: FIT) là một công ty có trụ sở tại Vancouver (Canada), tập trung vào các phương tiện giao thông không phát thải và hệ thống chiết xuất carbon dioxide siêu tới hạn (supercritical). Công ty đang thiết kế và phát triển một chiếc xe van thương mại hạng nhẹ chạy bằng pin nhiên liệu hydro theo hai thỏa thuận với AVL Powertrain UK Ltd. và Ballard Power Systems Inc. có phạm vi hoạt động hơn 500 km. Công ty cũng đang theo đuổi các cơ hội trong việc sản xuất và phân phối hydro xanh ở Anh và nhiều nơi khác.

Thông tin về Net Zero Hydrogen Fund – NZHF (Quỹ Net Zero Hydrogen)
Quỹ Net Zero Hydrogen (NZHF) nhằm hỗ trợ việc triển khai thương mại các dự án sản xuất hydro carbon thấp mới trong những năm 2020. Quỹ này có trị giá lên tới 240 triệu bảng Anh, sẽ tài trợ cho việc phát triển và triển khai sản xuất hydro carbon thấp mới để đầu tư giảm thiểu rủi ro và giảm chi phí suốt đời. Quỹ sẽ hỗ trợ kinh phí cho các công nghệ sản xuất hydro carbon thấp đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện.

Thông tin về INOVYN (Inovyn.com)

Là một phần của Tập đoàn INEOS, INOVYN là nhà sản xuất nhựa vinyls hàng đầu của Châu Âu và nằm trong top 3 trên toàn thế giới. Với doanh thu hàng năm 3,1 tỷ euro, INOVYN có khoảng 4.200 nhân viên và các hoạt động sản xuất, bán hàng và tiếp thị hóa chất tại 8 quốc gia trên khắp Châu Âu. Danh mục sản phẩm của INOVYN bao gồm hàng loạt các sản phẩm hàng đầu được sắp xếp trên các Vinyls sử dụng đại trà; Vinyls đặc chủng; Các dẫn xuất clo hữu cơ; Chlor Alkali; Công nghệ Hydrogen và Vinyls. Sản lượng thương mại hàng năm của INOVYN là khoảng 10 triệu tấn.


Giang Tran