HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 14 tháng 4 năm 2020 – Đại dịch COVID-19 đang hoành hành đã làm thay đổi cách mà các doanh nghiệp trên toàn thế giới tiến hành kinh doanh. Là một cơ quan tiếp thị kỹ thuật số, First Page Digital Hong Kong đã có thể quan sát tận mắt và chứng kiến thực tế là, trong khi một số ít thương hiệu có thể đang có sự gia tăng nhất định về doanh số, thì đại đa số các doanh nghiệp như nhà hàng, nhà tổ chức sự kiện, hãng hàng không, khách sạn… đã bị ảnh hưởng rất nặng nề ởi đại dịch. Nhưng cho dù tình hình có tiến triển theo chiều hướng xấu, nghiêm trọng đến mức nào, thì trong thực tế, luôn có cách ứng phó, hỗ trợ cho các doanh nghiệp sẵn sàng thích nghi, điều chỉnh hoạt động của họ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Vậy làm thế nào để tiếp cận công tác tiếp thị bị thay đổi?

Trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, ngân sách dành cho tiếp thị được phân phối giữa các kênh báo in, TV, ngoài trời, sự kiện và tất nhiên là các kênh kỹ thuật số (digital marketing). Nhưng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành, các doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tạo ra các kênh ngoại tuyến đáng giá. Mặt khác, kỹ thuật số là công nghệ mới đang phát triển trong nhiều bối cảnh, tình hướng khác nhau. Theo Virgin Media, mức tiêu thụ phương tiện truyền thông “đã tăng 90% vào thứ Hai (23/3/2020), ngày đầu tiên các trường học ở Mỹ bị đóng cửa” do đại dịch COVID-19. Điều này xảy ra khi người Mỹ trưởng thành đã dành tới “hơn 11 giờ mỗi ngày để nghe, xem, đọc hoặc nói chung là tương tác với các phương tiện truyền thông”.

Trong khi các doanh nghiệp có truyền thống ủng hộ các chiến lược tiếp thị tập trung nhiều hơn vào sản phẩm và dịch vụ để thúc đẩy các chuyển đổi và bán hàng, thì mục tiêu tiếp thị đã chuyển sang việc nhận thức về thương hiệu. Các doanh nghiệp sẵn sàng xoay quanh phương pháp của họ đang chuyển sang bối cảnh kỹ thuật số, khi việc phân bổ ngân sách tiếp thị của họ dưới dạng nền tảng truyền thông xã hội, thì các kênh kỹ thuật số và người có ảnh hưởng của bạn đều là những khoản đầu tư tuyệt vời cho mục đích này.

Việc sử dụng “Hỗ trợ tiếp thị” để định vị thương hiệu của bạn

Tuy nhiên, không có gì ngạc nhiên khi trong bối cảnh xảy một đại dịch, như COVID -19 hiện nay, phần lớn khán giả khổng lồ này không muốn mua hàng lớn hoặc đăng ký cho kế hoạch mới. Trên hết, họ đang tìm kiếm hỗ trợ trong thời điểm rất cần thiết này, nhưng tiếp thị luôn luôn liên quan đến việc cung cấp giá trị. Vì vậy, nếu bạn không trực tiếp thúc đẩy doanh số, thì làm thế nào bạn có thể nổi bật lên được?

Việc điều hướng sự hiện diện tiếp thị kỹ thuật số của bạn trong bối cảnh xảy ra đại dịch là về việc tạo nội dung sẽ giúp cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn bằng cách này hay cách khác. Bạn cần tìm những cách mới để kết nối với mọi người, giáo dục họ và thậm chí chỉ đem lại giải trí cho họ. Bằng cách nhân cách hóa cách tiếp cận của bạn và tạo ra một cách cẩn thận thông điệp thương hiệu của bạn để ngầm (hoặc thậm chí rõ ràng) gợi ý rằng, thương hiệu của bạn luôn ở đó dành cho mọi người trong suốt thời gian xảy ra cuộc khủng hoảng, bạn sẽ được nhớ đến khi mọi chuyện được cải thiện. Nội dung linh hoạt, nhạy cảm và minh bạch mang lại lợi ích rõ ràng cho cuộc sống của mọi người là cách các doanh nghiệp thông minh chuyển sang tiếp thị kỹ thuật số vì lợi thế của mọi người.

Có thể nói rằng, thông điệp “chúng tôi đã ở đó vì bạn” trong thời khắc khó khăn và sau đó điều chỉnh lại tin nhắn của bạn thành một thông báo giúp bạn tiếp thị lại các liên hệ và đối tượng mới là chìa khóa. Nó sẽ là công cụ trong việc chuyển đổi tất cả nhận thức về thương hiệu mà bạn có được trong đại dịch theo hướng chuyển đổi mới. và bán hàng. Bên cạnh đó, các khía cạnh của tiếp thị kỹ thuật số như việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization SEO) vốn là chiến lược dài hạn. Việc đầu tư vào tiếp thị kỹ thuật số giờ đảm bảo rằng, cùng với thời gian, doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển mạnh và vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh.

Thông tin về First Page Digital Limited

Có trụ sở chính tại Hồng Kông, First Page Digital Limited là một cơ quan tiếp thị chuyên về SEM (Search Engine Marketing – tiếp thị công cụ tìm kiếm) / SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và phương tiện truyền thông được trả tiền. First Page Digital Limited cung cấp dịch vụ kỹ thuật số cho các công ty hoạt động theo mô hình B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp) và B2C (doanh nghiệp với khách hàng) tại Hồng Kông. Với kiến ​​thức tiên tiến, các chiến lược khôn ngoan và hàng ngàn chiến dịch kỹ thuật số thành công trong quá khứ, First Page Digital Limited tự tin vào những gì mà công ty đang và sẽ làm.

Giang Tran