Fitch duy tri tin nhiem cua VietinBank o muc cao nhat hinh anh 1Giao dịch tại VietinBank. (Nguồn: TTXVN).

Theo công bố ngày 30/6/2014 của Tổ chức xếp hạng uy tín Fitch Ratings, triển vọng tín nhiệm của Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) tiếp tục được duy trì ở mức “Tích cực” - mức triển vọng tín nhiệm cao nhất trong thang đánh giá của tổ chức này.

Bên cạnh đó, tổ chức này cũng duy trì xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn của VietinBank ở mức “B”.

Theo Fitch Ratings, cơ sở xếp hạng tín nhiệm của VietinBank là khả năng hỗ trợ của Chính phủ đối với hoạt động của các ngân hàng khi cần thiết. Trong đó, VietinBank là một trong những ngân hàng trụ cột của nền kinh tế có quy mô vốn điều lệ lớn nhất và cơ cấu cổ đông mạnh nhất ngành ngân hàng Việt Nam.

VietinBank có ưu thế về thương hiệu tại thị trường tài chính Việt Nam, có tầm ảnh hưởng lớn đến hệ thống ngân hàng và nền kinh tế. Lãnh đạo Fitch cho biết, triển vọng tín nhiệm “Tích cực” của VietinBank cũng phản ánh triển vọng tín nhiệm “Tích cực” của Việt Nam.

Trước đó, tháng 1/2014, Fitch đã công bố nâng triển vọng tín nhiệm của VietinBank lên mức cao nhất là “Tích cực”.

Có thể nói, trong 6 tháng đầu năm, trong bối cảnh nền kinh tế trong nước và thế giới vẫn gặp nhiều khó khăn, VietinBank đã nỗ lực vươn lên, quản trị tốt và điều hành hoạt động có hiệu quả. Các xếp hạng tín nhiệm tích cực do Fitch công bố lần này đối với VietinBank tiếp tục khẳng định hoạt động an toàn, hiệu quả của Ngân hàng trong những tháng đầu năm 2014./.
Minh Thúy (Vietnam+)