FLC se chi tra toan bo tien chua tri trong su co tai san golf Ha Long hinh anh 1Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Quảng Ninh nạo vét bùn đất. (Ảnh minh họa: Hoàng Giang/TTXVN)

Vào chiều 20/9, tại hố golf số 6 thuộc dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long (Quảng Ninh), một công nhân lái máy xúc thuộc một nhà thầu thi công cho dự án đã vô ý gây ra tai nạn trong khi đang di chuyển máy xúc.

Do va chạm với máy xúc, một số viên đá trên mé sườn dốc bị lăn xuống bên dưới, làm bị thương một người và gây hư hại một ngôi nhà.

Nơi xảy ra sự cố không phải là công trường đang thi công, và ngôi nhà bị hư hại nằm trong khu vực chuẩn bị được giải tỏa.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban Quản lý dự án FLC Hạ Long đã khẩn trương đưa người bị nạn đi cấp cứu, kịp thời hỗ trợ người bị nạn thăm khám, xét nghiệm và chữa trị tại Bệnh viện tỉnh Quảng Ninh.

Theo kết luận của bác sỹ, bệnh nhân bị xây xát ở chân và bị thương nhẹ ở đầu, hiện tại sức khỏe người bị nạn đã dần hồi phục.

Ngay trong chiều 20/9, đại diện nhà thầu có công nhân gây tai nạn và lãnh đạo Tập đoàn FLC đã đến thăm hỏi, động viên người bị nạn. Mọi chi phí thăm khám và điều trị sẽ do Tập đoàn FLC chi trả toàn bộ.

Tập đoàn FLC đã có kế hoạch phối hợp cùng chính quyền địa phương triển khai sớm việc di dời hộ dân ở ngôi nhà trên, đồng thời bồi thường toàn bộ chi phí hư hại, hỗ trợ hộ dân sớm ổn định cuộc sống.

Mặt khác, FLC sẽ làm việc với nhà thầu để nghiêm khắc xử lý các cá nhân có trách nhiệm trong sự cố đáng tiếc này; khẩn trương tăng cường các biện pháp phòng tránh, giám sát để ngăn chặn xảy ra sự việc tương tự./.
Văn Đức (TTXVN/Vietnam+)