CAMBRIDGE, VƯƠNG QUỐC ANH – Media OutReach – FlexEnable, công ty hàng đầu trong việc phát triển và công nghiệp hóa điện tử hữu cơ linh hoạt đã đạt được thỏa thuận mua lại danh mục các vật liệu Transitor màng mỏng hữu cơ (Organic Thin-Film Transistor – OTFT) hiệu suất cao, tốt nhất của Merck, bao gồm các chất bán dẫn hữu cơ và điện môi được cấp bằng sáng chế và mang tính cách mạng. Thỏa thuận này khiến FlexEnable trở thành công ty đầu tiên cung cấp cho các nhà sản xuất màn hình cả hai vật liệu OTFT duy nhất được chứng minh là có hiệu suất cao hơn silicon vô định hình và toàn bộ gói quy trình sản xuất được kiểm chứng về mặt công nghiệp cần thiết để sản xuất màn hình tinh thể lỏng hữu cơ linh hoạt (organic liquid crystal displays – OLCD) bất cứ kích thước nào. Với bộ vật liệu và IP sản xuất này, các công ty chuyên về màn hình phẳng có thể sản xuất màn hình, cảm biến và thiết bị linh hoạt với chi phí thấp cho các ứng dụng trên thị trường đại chúng như điện tử tiêu dùng, ô tô, bán lẻ…

Thương vụ mua lại các vật liệu OTFT của Merck – hiện được gắn nhãn là FlexEnable FlexiOM – bao gồm hơn 300 bằng sáng chế, bao gồm các vật liệu, quy trình và thiết bị. Điều này mang lại tổng số bằng sáng chế điện tử hữu cơ do FlexEnable sở hữu lên tới con số hơn 1.000. Các vật liệu FlexiOM , cùng với các quy trình nhiệt độ thấp độc quyền của FlexEnable, cho phép thay thế các bảng nối bằng kính bằng các bảng nối linh hoạt OTFT làm cho các thiết bị mỏng, nhẹ, chống vỡ và linh hoạt. Thỏa thuận này bao gồm tất cả các IP theo dõi và bí quyết được Merck phát triển trong gần 20 năm qua, cũng như chuỗi cung ứng vật liệu cần thiết. FlexEnable hiện đang sử dụng các thành viên chủ chốt của đội ngũ kỹ thuật chịu trách nhiệm phát triển các vật liệu và dự định tiếp tục phát triển và mở rộng nền tảng vật liệu này trong tương lai.

Ông Chuck Milligan, Giám đốc điều hành (CEO) của FlexEnable cho biết: “Trong các ngành công nghiệp như điện tử tiêu dùng và ô tô, màn hình dẻo là chất xúc tác cho thế hệ trải nghiệm và sản phẩm tiếp theo. Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với nhóm và danh mục vật liệu hữu cơ của Merck trong nhiều năm. Chúng tôi đã thấy ở đây một sức mạnh tổng hợp độc đáo với chuyên môn của mình sẽ đưa chúng tôi vượt lên trước đối thủ để thay thế màn hình kính trong thị trường hiện có giá trị 100 tỷ USD. Việc bổ sung vật liệu FlexiOM vào các quy trình hàng đầu trong ngành sẽ tăng đáng kể cơ hội doanh thu và tăng cường hơn nữa mô hình kinh doanh của chúng tôi, đồng thời cung cấp lộ trình nhanh chóng cho các nhà sản xuất màn hình để thương mại hóa màn hình linh hoạt diện rộng cần thiết cho nhiều ứng dụng”.

Ông Chuck Milligan cho biết thêm: “Chúng tôi rất vui mừng được cung cấp cho khách hàng của mình bộ vật liệu điện tử hữu cơ mạnh nhất thế giới và cũng chào đón các thành viên nhóm mới đến từ Merck. Chúng tôi cũng nhiệt liệt đáp ứng những khách hàng mới yêu cầu những vật liệu hữu cơ hiệu suất cao này cho phổ rộng của các ứng dụng bên ngoài màn hình”.

Việc bổ sung các vật liệu OTFT FlexiOM vào danh mục FlexEnable làm giảm rào cản gia nhập để sản xuất OLCD linh hoạt trong các nhà máy LCD hiện có. Các nhà sản xuất và các nhà sản xuất phụ tùng gốc (original equipment manufacturer – OEM) hiển thị lần đầu tiên có thể cấp phép các quy trình kỹ thuật và các vật liệu cần thiết như một giải pháp hoàn chỉnh, đẩy nhanh việc áp dụng OLCD trên các dây chuyền sản xuất màn hình phẳng hiện tại, với chi phí vốn tối thiểu, trong khi vẫn tiếp tục sử dụng phần còn lại của chuỗi cung ứng LCD hiện có.

Các vật liệu OTFT của FlexEnable có sẵn ngay lập tức cho khách hàng trên toàn thế giới cho bất kỳ ứng dụng điện tử hữu cơ nào.

Thông tin về FlexEnable

Với hơn 1.000 bằng sáng chế và hơn 1.000 năm kỹ thuật trong sự phát triển của vật liệu hữu cơ và các quá trình sản xuất, FlexEnable là công ty hàng đầu thế giới về điện tử hữu cơ. FlexEnable đã phát triển và công nghiệp hóa một quy trình sản xuất nhiệt độ thấp hoàn chỉnh cho các thiết bị điện tử hữu cơ có diện tích nhỏ và lớn trên nền nhựa siêu mỏng. FlexEnable cũng sở hữu các vật liệu hữu cơ tốt nhất, hiệu suất cao nhất – FlexiOM – khiến
FlexEnable trở thành công ty duy nhất cung cấp cả hai nguyên liệu tốt hơn silicon vô định hình và các quy trình sản xuất được chứng minh về mặt công nghiệp.

FlexEnable đang đưa công nghệ điện tử hữu cơ ra thị trường theo mô hình kinh doanh phù hợp. Các quy trình và giải pháp của FlexEnable đã được phát triển để chạy trên các dòng màn hình phẳng hiện có, tận dụng các tài sản và chuỗi cung ứng hiện có. Các ứng dụng cho công nghệ của FlexEnable bao gồm màn hình linh hoạt cho thiết bị điện tử tiêu dùng và nội thất ô tô, cảm biến và quang học linh hoạt. FlexEnable cung cấp vật liệu FlexiOM , chuyển nhượng và cấp phép nền tảng công nghệ độc đáo của mình cho các nhà sản xuất. FlexEnable cũng làm việc trực tiếp với các công ty OEM và Cấp 1 về phát triển các sản phẩm thế hệ tiếp theo, từ thiết kế đến tạo mẫu và chất lượng sản phẩm cho đến sản xuất khối lượng.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.flexenable.com hoặc liên hệ với info@flexenable.com.

Giang Tran