(Nguồn: Floydmayweather.com)

Từ sòng bạc MGM Grand cho tới những ngôi nhà trên khắp nước Mỹ, người hâm mộ quyền Anh đã không ngớt la ó Floyd Mayweather trong suốt cuối tuần qua. Tuy nhiên, âm thanh duy nhất mà nhà vô địch hạng bán trung này nghe thấy chỉ là tiếng lách cách của máy tính tiền.

Trận đấu vào ngày 2/5 đã khiến Mayweather trở thành nhà vô địch có thù lao cao nhất trong lịch sử quyền Anh. Có lẽ đây là lý do khiến anh không nhận ra rằng mình cũng là một trong những nhà vô địch bị sỉ vả nhiều nhất.

“Trên tờ séc có 9 chữ số đó, em yêu,” Mayweather khoe tờ séc trị giá 100 triệu USD mà anh có được sau khi đánh bại Manny Pacquiao do đồng thuận từ trọng tài trong trận đấu tại Las Vegas.

“Không chụp ảnh,” anh cảnh báo các phóng viên. “Tôi không muốn có bất kỳ hình ảnh nào về nó.”

Các chuyên gia cho biết tổng thu nhập của Mayweather có thể lên tới 180 triệu USD nếu tính cả doanh thu từ truyền hình trả tiền. Đó sẽ là số tiền lớn nhất mà một đấu sỹ từng thu được trong lịch sử.

Nhưng Mayweather cũng phải đối diện với thái độ giận dữ của người hâm mộ quyền Anh. Họ không cảm thấy ấn tượng với kỷ lục 48-0 của Mayweather, mà chỉ cảm thấy phẫn nộ bởi tính khoe khoang không ngớt, tính ích kỷ và lịch sử tấn công phụ nữ của anh này.

Với giá trị ròng lên tới 300 triệu USD trước trận đấu và biệt danh “Money,” Mayweather vốn có tiếng là một kẻ tham lam.

Trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh, anh nhắc tới việc đôi khi được hỏi tại sao không “đóng góp cho châu Phi.”

“Châu Phi đã đóng góp được gì cho chúng ta cơ chứ?” anh này trả lời. “Bạn nghe người ta nói rằng ‘Anh ta nên dùng số tiền đó làm từ thiện’… Không, tôi nên tặng nó cho Floyd Mayweather.”

Đấu sỹ này cũng từng bị cáo buộc hành hung 5 phụ nữ, trong đó có vụ đánh đập Josie Harris ngay trước mặt con trai Koraun của họ vào năm 2010. Mayweather đã phải ngồi tù 2 tháng sau vụ việc.

Trong suốt trận đấu, rõ ràng đám đông những người nổi tiếng trong thính phòng của sòng bạc MGM ở Las Vegas đã tỏ ý phản đối Mayweather. Tiếng cổ vũ chỉ vang lên khi Pacquiao ra đòn.

Sau khi chiến thắng, Mayweather đã nhảy lên những sợi dây, gập bắp tay phô diễn và đám đông đã phản ứng lại bằng những tiếng la ó mạnh mẽ.

Mayweather thừa nhận rằng đám đông đã chống lại anh, và cảm thấy biết ơn vì các trọng tài đã không bị ảnh hưởng vì đám đông. “Tôi biết các trọng tài sẽ không dựa vào đám đông la hét. Họ sẽ dựa vào những cú đấm,” Mayweather nói.

Hai trong số ba trọng tài đưa ra tỷ số 116-112 nghiêng về Mayweather, còn trọng tài thứ ba ghi tỷ số 118-110.

Sau trận đấu, Mayweather đã bị chỉ trích nặng nề trên Twitter.

Mục sư Edward Beck, một linh mục Công giáo La Mã đến từ New York, đã viết: “Không hiểu làm sao chúng ta có thể biến một kẻ hành hung phụ nữ hàng loạt thành một người hùng văn hóa quốc gia. Việc này nói lên điều gì về giới trẻ của chúng ta? Mayweather không xứng là người chiến thắng.”

Bất chấp những ác cảm đối với Mayweather, người hâm mộ vẫn đổ xô đi xem trận đấu. Tổng doanh thu cho sự kiện này có thể đạt mức 400 triệu USD, trong đó gần 300 triệu USD thu được từ truyền hình trả tiền.

Với nhu cầu lớn như vậy, trận đấu vừa qua đã bị trì hoãn 30 phút khi các nhà cung cấp truyền hình cáp phải vật lộn với việc cung cấp dịch vụ cho vô số đơn đặt hàng muộn.

Theo hợp đồng, Mayweather sẽ nhận được 60% tổng doanh thu từ truyền hình.

Với thái độ khinh thường đối với việc đóng góp từ thiện, Mayweather dành thời gian chuẩn bị cho trận đấu để nói về việc anh này sẽ tiêu số tiền thưởng như thế nào. Mayweather sẽ đổ tiền vào các vũ công thoát y tại những câu lạc bộ dành cho quý ông nổi tiếng nhất ở Las Vegas.

Mayweather nói sẽ tiệc tùng với một chiếc túi đựng 250.000 USD tiền mặt, được đoàn hộ tống cầm theo và được đặt tên là “pregnant duffel” (tạm dịch: túi tiền đầy)./.