Ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc tranh luận trực tiếp tại Đại học Hofstra ở Hempstead, New York ngày 26/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Mặc dù ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, ông Donald Trump có thể không muốn công bố hồ sơ khai thuế cá nhân, nhưng tạp chí kinh doanh nổi tiếng Forbes ngày 28/9 cho hay ngôi sao truyền hình thực tế này có tài sản trị giá 3,7 tỷ USD, giảm 800 triệu USD so với năm ngoái.

Theo Forbes, tài sản ông Trump giảm sút trong năm nay vì thị trường bất động sản New York chùng xuống, đặc biệt về lĩnh vực bán lẻ và kinh doanh văn phòng.

Tạp chí này đã đánh giá 28 khối tài sản hay loại tài sản của ông Trump và 18 trong số này, kể cả Tháp Trump (Trump Tower) tại New York, đều bị giảm giá trị.

Có 7 khối tài sản của ông tăng giá trị, trong đó có tòa nhà cao thứ hai tại thành phố San Francisco, thuộc tiểu bang California.

Forbes cho biết thêm là ông Trump đã tăng thêm 4% vốn đầu tư vào một khu chung cư bình dân tại Brooklyn và đây là hợp đồng địa ốc duy nhất của ông Trump trong năm nay.

Ngoài ra, ông Trump đã mua một nhà kho từng bị ngân hàng tịch thu tại Charleston, bang Nam Carolina.

Có tin nói ông Trump đã góp 7 triệu USD cho chiến dịch tranh cử của mình và cho vay thêm 48 triệu USD nữa, nhưng Forbes cho rằng không hy vọng ông Trump sẽ lấy lại được số tiền này.

Theo Forbes, mặc dù ông Trump công bố công ty của mình đạt 694 triệu USD doanh thu trong năm 2015, nhưng trên thực tế đó là số thu nhập trong hơn 17 tháng./.