Ford chi hang tram trieu USD de khac phuc cac loi ky thuat hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Detroit News)

Trong quý đầu tiên của năm nay, "đại gia" xe hơi Ford của Mỹ đã chi tới 295 triệu USD cho việc triệu hồi hơn 440.000 xe các loại tại khu vực Bắc Mỹ để sửa chữa các lỗi kỹ thuật.

Theo thông báo ngày 29/3 của hãng, nhóm xe bị ảnh hưởng nhiều nhất (với 230.000 xe) thuộc các dòng sedan và xe tải hạng nhẹ model giai đoạn 2013-2015 có nguy cơ bị cháy bên dưới nắp ca-pô do hệ thống làm mát kém.

Ford đã ghi nhận 29 trường hợp cháy, nhưng không gây thương vong cho người điều khiển phương tiện cũng như người ngồi trong xe. Ngoài ra, một đợt thu hồi mở rộng khác gồm 211.000 xe lỗi ở bộ phận chốt cửa.

Ford cũng cho biết chi phí thu hồi và sửa chữa đã được thống kê trong một bản báo cáo của hãng công bố tuần trước. Hãng ước tính cổ tức trong quý đầu có thể giảm xuống còn 30-35 cent/cổ phiếu, thấp hơn mức dự kiến ban đầu 47 cent/cổ phiếu.

Ra đời năm 1903 với nhà sáng lập là cố tỷ phú Henry Ford, "đại gia" Ford Motor hiện là nhà sản xuất xe hơi lớn thứ 5 thế giới, sau các tên tuổi như Toyota (Nhật Bản), General Motors (Mỹ), Volkswagen (Đức) và Huyndai-Kia (Hàn Quốc)./.
(TTXVN/Vietnam+)