Ngày 1/2, Ford Việt Nam đã chính thức xuất xưởng mẫu xe EcoSport 2018 được trang bị hệ truyền động mới gồm hai phiên bản động cơ xăng: EcoBoost 1.0L và Dragon 1.5L 3 xi-lanh hoàn toàn mới cùng hộp số tự động thủy lực 6 cấp và hộp số sàn 5 cấp.

Ngoại thất của EcoSport được thiết kế lại để đồng nhất với các mẫu xe đàn anh như Everest hay Ranger với lưới tản nhiệt dạng tổ ong kết hợp các đường viền mạ crôm hoặc sơn nhũ bạc. Bánh dự phòng vẫn được để phía ngoài sau xe như phiên bản cũ chứ không được giấu đi như trên phiên bản ra mắt ở khu vực châu Âu. Nội thất trên bản cao cấp Titanium có sự khác biệt rõ ràng với các phiên bản còn lại và phiên bản cũ trước đây với màn hình cảm ứng lớn cùng nhiều công nghệ tiện ích thông minh.


Về hệ thống động lực, EcoSport mới được trang bị hai phiên bản động cơ là bản 1.0L EcoBoost và 1.5L I3 Dragon thay thế hoàn toàn cho động cơ 1.5I4 trước đây. Động cơ Dragon hoàn toàn mới được đúc bằng hợp kim nhôm có trọng lượng giảm 10%, tăng công suất thêm 10% cùng hộp số tự động 6 cấp mới, tiết kiệm nhiên liệu 20% so với phiên bản cũ.


EcoSport mới được trang bị hệ thống SYNC 3 với màn hình cảm ứng 8 inch (bản Titanium). Với hệ thống này, người dùng có thể dùng khẩu lệnh gọi và nói chuyện điện thoại, điều khiển các tiện nghi giải trí khác trên xe, kết nối GPS với điện thoại có hệ điều hành hỗ trợ Car Play.Hệ thống MyKey của EcoSport mới cho phép người lái cá nhân hóa một số tính năng của xe như thiết lập cảnh báo tốc độ tối đa, cảnh báo nhiên liệu, cảnh báo đeo dây an toàn và âm thanh tối đa. Bằng cách lập trình các phím riêng biệt, Ford EcoSport mới còn có khả năng xác định được ai đang lái xe, và sẽ tự động thay đổi cài đặt phù hợp với từng người. Tính năng Auto Start Stop – tự động khởi động động cơ trên các phiên bản cao cấp. Khoang hành lý của xe với dung tích 348L có thể mở rộng thành 1.145L khi gập hàng ghế thứ hai.


EcoSport mới sẽ chính thức được bán ra và giao cho khách hàng vào tháng 3/2018 với mức giá chưa được Ford tiết lộ.

EcoSport là mẫu xe đô thị gầm cao cỡ nhỏ được ra đời lần đầu tiên vào năm 2003 tại Brazil và năm 2014 tại Việt Nam, xe được bán ra tại 149 nước và nhà máy Ford Hải Dương là một trong 6 nhà máy trên toàn cầu của Ford sản xuất dòng xe này./.