Trong khi tương lai của mẫu Ford Falcon và chi nhánh Ford Performance Vehicles (FPV) của hãng sản xuất xe hơi Ford ở Australia vẫn chưa rõ ràng, thì chi nhánh này đã giới thiệu một phiên bản đặc biệt chạy nhanh nhất từ trước tới nay của hãng có tên là GT RSPEC Limited Edition.

Người ta cho rằng phiên bản đặc biệt này được phát triển dựa trên mẫu Falcon để đem lại “cảm giác xử lý lấy cảm hứng từ cuộc đua xe” và được nâng cấp một số phần so với các phiên bản GT như hệ thống treo được hiệu chuẩn lại đáng kể, các bánh phía trước mới và rộng hơn, sử dụng lốp 275/35 R19 Dunlop Sports Maxx.

Kỹ sư trưởng của Ford ở Australia Bernie Quinn cho hay: “Chúng tôi muốn việc xử lý lái tốt hơn nhờ độ bám dính tốt hơn và vì thế, hệ thống treo phải được xem xét một cách tổng thể. Chúng tôi còn trang bị hệ thống Launch Control cho cả phiên bản số sàn và số tự động để đảm bảo tốc độ là tối ưu."

Hệ thống này tự động kích hoạt khi xe khởi động và được thiết kế để đem lại cho người lái xe sự khởi đầu suôn sẻ, chắc chắn trên các bề mặt đường điển hình, ông Bernie Quinn cho  biết thêm.

Phiên bản GT RSPEC Limited Edition trên sử dụng động cơ siêu tăng áp Miami BOSS 5.0 của FVP có công suất 449 sức ngựa. Mẫu xe này sử dụng ghế bọc da Shadow có thêu logo GT.

Ford cho hay phiên bản trên chỉ được sản xuất với số lượng 350 chiếc, trong đó 175 chiếc có màu đen Silhouette xen đỏ Vixen, trong khi số còn lại có màu trắng mùa đông, đỏ Vixen, xanh Kinetic xen màu đen Silhouette.

Giá bán phiên bản này tại thị trường Australia là 76.990 AUD (80.900 USD)./.

Huy Bình (Vietnam+)