Sự kiện khá quan trọng trong năm 2010 là việc Ford giới thiệu chiếc Focus mới đời 2011 tại Triển lãm ôtô quốc tế Bắc Mỹ (NAIAS).

Theo Auto Express, chiếc xe bán chạy nhất tại Anh này có một diện mạo mới triệt để và sẽ có mặt tại các showroom sau khoảng một năm nữa. Và mặc dù đã có một loạt cải tiến và nâng cấp, dự kiến phiên bản Focus mới rẻ nhất (entry-level) chỉ có giá 15.000 bảng (hơn 24.000 USD).

Điều thực sự tạo nên bản sắc cho Focus là công nghệ khung gầm (chassis). Tuy mẫu xe hiện hành vẫn là một trong những chiếc xe điều khiển tốt nhất trong phân khúc của nó, song Ford đã phát triển một chassis mới tiên tiến để cạnh tranh với những đối thủ thế hệ mới nhất là VW Golf MkVI và gần đây là Vauxhall Astra.

Lần đầu tiên, Focus sẽ sử dụng hệ thống điều chỉnh mômen xoắn, để ổn định tay lái cũng như cảm nhận thông qua sự kết hợp giữa phanh với sức mạnh động cơ.

Kết quả là Focus mới sẽ không chỉ êm ái hơn, tinh tế hơn mà còn đạt chuẩn mực cao hơn về cảm giác lái. Ngoài ra hệ thống trợ lực vôlăng điện cũng được cải tiến và lần đầu tiên Focus sẽ có hệ thống kiểm soát động lực khi vào cua.

Ford sẽ lắp cho Focus dòng động cơ xăng tăng áp EcoBoost mới. Trong số này có phiên bản động cơ 4 xylanh 1.6 công suất từ 148-178 mã lực, cũng như phiên bản động cơ 2.0 công suất 203 mã lực mạnh mẽ. Dự kiến xe còn có thêm phiên bản mới lắp động cơ diesel TDCi 2.0, gồm hai loại công suất 134 mã lực hay 160 mã lực.

Các động cơ này sẽ được kết hợp với hộp số tay hay hộp số tự động 6 cấp. Ngoài phiên bản hatchback 5 cửa, Ford cũng sẽ giới thiệu phiên bản Focus sedan 4 cửa mới./.