Hãng sản xuất xe hơi Ford của Mỹ tuần trước vừa giới thiệu mẫu xe điện Ford Focus tại hội chợ hàng điện tử gia dụng diễn ra tại Las Vegas.

Như đã cam kết trong năm 2010, mẫu xe điện Focus EV chỉ là sự khởi đầu của một chiến lược lớn lao hơn là đưa Ford trở thành một hãng xe có tầm ảnh hưởng trong thị trường xe xanh.

Và hai mẫu xe khác được xem là phương tiện thân thiện với môi trường, phù hợp với túi tiền của khách hàng và tuân thủ theo những tiêu chuẩn tiêu thụ nhiên liệu mới đã được Ford giới thiệu ngày 10/1 là mẫu C-Max Energi và C-Max Hybrid.

Mẫu Energi là phiên bản plug-in hybrid của thế hệ C-Max hiện thời, sẽ sử dụng pin lithium-ion điện áp cao và motor điện và có cả phiên bản chạy xăng áp dụng quy trình Atkinson rất tiết kiệm nhiên liệu. Mẫu này sẽ là mẫu plug-in hybrid (PHEV) đầu tiên của Ford.

Về mẫu C-Max hybrid, nó hoạt động giống như bất kỳ mẫu hybrid nào khác.

Cả hai mẫu xe trên đều được phát triển tại Bắc Mỹ trong hai năm tới tại nhà máy của Ford ở Wayne, bang Michigan theo như một phần trong kế hoạch giới thiệu 10 mẫu xe mới hoặc các phiên bản của các xe hiện thời của hãng xe này.

Ở châu Âu, các xe này sẽ được sản xuất tại nhà máy của Ford đặt tại Valencia, Tây Ban Nha, bắt đầu từ năm 2013./.