Ford triệu hồi 49.000 xe điện Mach-E do nguy cơ mất nguồn điện

Ford sẽ giải quyết vấn đề đối với các xe Mach-E sản xuất trong giai đoạn từ cuối tháng 5/2020 đến cuối tháng 5/2022 thông qua bản cập nhật phần mềm mà hãng dự kiến bắt đầu vào tháng tới.
Ford triệu hồi 49.000 xe điện Mach-E do nguy cơ mất nguồn điện ảnh 1(Nguồn: theverge.com)

Hãng sản xuất ôtô của Mỹ Ford Motor Co ngày 14/6 thông báo sẽ triệu hồi khoảng 49.000 chiếc ôtô điện (EV) mẫu Mustang Mach-E tại Mỹ do có thể quá nóng và dẫn đến mất sức đẩy.

Hãng sản xuất ôtô số 2 của Mỹ cho biết việc sạc nhanh DC và hiện tượng bàn đạp mở rộng lặp đi lặp lại co thể khiến toàn bộ phần tiếp xúc chính của pin cao áp bị quá nhiệt.

Ford cho hay hãng sẽ giải quyết vấn đề đối với các xe Mach-E sản xuất trong giai đoạn từ cuối tháng 5/2020 đến cuối tháng 5/2022 thông qua bản cập nhật phần mềm mà hãng dự kiến bắt đầu vào tháng tới.

Các đại lý sẽ không thể giao xe mới cho khách hàng cho đến khi mẫu EV có bản cập nhật phần mềm.

[Hàn Quốc: Một loạt hãng sản xuất ôtô triệu hồi xe vì lỗi phần mềm]

Người phát ngôn của Ford cho biết “môđun kiểm soát chẩn đoán thứ cấp trên xe và môđun kiểm soát năng lượng pin” sẽ được cập nhật phần mềm để khắc phục sự cố.

Việc này thậm chí có thể được thực hiện từ xa, vì vậy chủ sở hữu có thể không cần phải mang xe của họ đến đại lý nếu không muốn. Phần mềm cập nhật dự kiến sẽ được phát hành trực tuyến vào tháng tới. Ford cũng nói rằng chủ sở hữu sẽ có tùy chọn cài đặt phần mềm tại đại lý nếu muốn.

Ford trước đó đã đưa ra 5 đợt triệu hồi đối với nhiều loại xe Mustang Mach-E đời 2021 khác nhau, bao gồm cả việc triệu hồi gần 500 chiếc vì lỗi phần mềm có thể gây ra hiện tượng tăng tốc ngoài ý muốn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục