Ford trieu hoi xe Transit de sua chua bo phan gat nuoc hinh anh 1Mẫu xe Ford Transit. (Nguồn: transportworldafrica.co.za)

Ford Việt Nam vừa quyết định triệu hồi 524 chiếc Ford Transit được sản xuất từ ngày 15/10/2012 đến 12/3/2013 và ngày 27/3/2013 để sửa chữa vì lỗi xảy ra tại bộ phận gạt nước.

Theo Ford Việt Nam, kết quả kiểm tra của bộ phận kỹ thuật đã xác định các xe Transit trên bị ảnh hưởng và thuộc diện phải triệu hồi do môtơ gạt mưa cho kính chắn gió phía trước không tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật thiết kế do đó trục môtơ có thể có khả năng bị gãy hoặc vỡ làm mất chức năng gạt mưa.

Nguyên nhân được xác định là do nhà cung cấp Ford Trung Quốc không tuân thủ trong việc thay thế đồ gá lắp bộ bánh răng truyền động vào thân môtơ theo các tiêu chuẩn kỹ thuật đã ban hành, dẫn tới làm thay đổi khe hở của chổi than với thân rotor, dẫn tới khả năng kẹt môtơ trong quá trình làm việc.

Hoạt động kiểm tra và thay thế đối với những xe bị lỗi sẽ được thực hiện miễn phí tại các đại lý chính hãng trên toàn quốc và thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến từ 36-60 phút/xe./.
Bích Ngân (Vietnam+)