Foxconn dự kiến nhà máy tại Trịnh Châu sẽ lại hoạt động hết công suất

Việc sản xuất thiết bị của Apple tại nhà máy Trịnh Châu đã bị gián đoạn trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Tết Nguyên đán, khi nhiều công nhân phải cách ly để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.
Foxconn dự kiến nhà máy tại Trịnh Châu sẽ lại hoạt động hết công suất ảnh 1Dây chuyền sản xuất điện thoại iPhone tại nhà máy của Foxconn. (Nguồn: macrumors.com)

Foxconn, nhà cung cấp của Apple, dự kiến nhà máy tại Trịnh Châu (Trung Quốc) của hãng này sẽ trở lại hoạt động hết công suất vào khoảng cuối tháng 12/2022 đến đầu tháng 1/2023.

Do chính sách kiểm soát nghiêm ngặt dịch COVID-19, việc sản xuất thiết bị của Apple tại nhà máy Trịnh Châu đã bị gián đoạn trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Tết Nguyên đán, khi nhiều công nhân phải cách ly để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 hoặc đã rời khỏi nhà máy.

Theo một nguồn tin thân cận, công suất hoạt động đang dần khôi phục với việc tuyển dụng thêm nhân viên mới. Nếu việc tuyển dụng diễn ra suôn sẻ, có thể mất khoảng 3-4 tuần để nhà máy hoạt động hết công suất trở lại.

[Apple dự báo sản lượng iPhone sụt giảm do hoạt động sản xuất gián đoạn]

Giá cổ phiếu của Foxconn đã tăng 0,5% trong phiên giao dịch sáng 5/12.

Foxconn cho biết lợi nhuận ròng trong quý 3/2022 đã tăng 5% lên 1,22 tỷ USD so với mức 1,21 tỷ USD cùng kỳ năm trước. Nhà lắp ráp điện thoại iPhone này dự kiến doanh thu trong quý 4 sẽ không đổi.

Foxconn là nhà sản xuất iPhone lớn nhất của Apple, khi đóng góp 70% lượng iPhone xuất xưởng trên toàn cầu. Doanh nghiệp này có các địa điểm sản xuất khác nhỏ hơn ở Ấn Độ và miền nam Trung Quốc.

Quý 4 theo truyền thống là “giai đoạn nóng” đối với các công ty công nghệ của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) khi họ chạy đua để cung cấp điện thoại di động, máy tính bảng và các thiết bị điện tử khác cho kỳ nghỉ lễ cuối năm bận rộn cho các thị trường phương Tây./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục