Ông Trương Gia Binh (trái) trong cuộc gặp với ông Eric Rondolat-CEO của Philips Lighting bên lề WEF. (Nguồn: FPT)

Trong thông báo phát đi chiều 20/1, đại diện FPT cho biết Chủ tịch Hội đồng quản trị doanh nghiệp này, ông Trương Gia Bình, đã gặp gỡ hơn 50 doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực như công nghệ, thương mại điện tử, tài chính ngân hàng… tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đang diễn ra ở Davos, Thụy Sĩ.

Trao đổi của FPT và các bên liên quan tới các cơ hội hợp tác về chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo, IoT (Internet of Things)…

Cụ thể, ông Bình đã có cuộc gặp riêng với các lãnh đạo cấp cao của IBM bàn về việc cùng tập đoàn này trong việc xây dựng và mở rộng mô hình nghiên cứu về trí thông minh nhân tạo, lập trình tự động.

Ông Bernard Meyerson, Giám đốc sáng tạo (CIO) của IBM hứa sẽ có các chương trình trao đổi quy trình đào tạo về dạy máy (machine learning), trí thông minh nhân tạo (Artificial intelligence) với FPT. Việc hợp tác này sẽ được cụ thể hóa trong chuyến thăm của phái đoàn IBM tới Việt Nam dự kiến trong năm 2017.

Ngoài ra, ông Bình cũng có cuộc gặp riêng với ông Satya Nadella, CEO của tập đoàn Microsoft bàn thảo hợp tác về trí tuệ nhân tạo, cung cấp các giải pháp về số hóa, điện toán đám mây cho các doanh nghiệp trong các lĩnh vực công nghiệp, vận tải, năng lượng…

Đại diện FPT cũng cho biết ông Trương Gia Bình đã tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Chủ tịch của Alibaba, tỷ phú Jack Ma. Tại buổi gặp, các bên đã bàn thảo về hợp tác trong các lĩnh vực điện toán đám mây, thương mại điện tử, trong tương lai…

“WEF là diễn đàn có giá trị thực sự đối với các doanh nghiệp tham gia như FPT. Chúng tôi đã có các cuộc gặp với những người đang dẫn dắt những cuộc chơi công nghệ và kinh doanh. Sau WEF, FPT cũng có những hợp tác thực sự với những đại gia lớn trên thế giới,” ông Bình nói.

Tại Việt Nam, FPT là một trong những doanh nghiệp công nghệ lớn, đang có những bước tiến vững chắc tại thị trường nước ngoài. Đơn vị này đã triển khai nhiều dự án lớn cả về giá trị và quy mô cho các khách hàng tại Mỹ, Nhật Bản, Bangladesh, Campuchia, Lào… Hiện FPT đã hiện diện tại 20 quốc gia với hơn 28.000 cán bộ, nhân viên, trong đó có 30% nhân lực làm việc cho thị trường nước ngoài./.